Có 7 điều kiện giúp bạn trở thành công dân hoa kỳ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Có 7 điều kiện giúp bạn trở thành công dân hoa kỳ

Bài gửi by linhmai902017 on 8/8/2017, 15:02

Bác nào có ý định định cư Mẽo thì cần biết về 7 điều kiện này nhé.

» Ðiều kiện thứ nhất: đương đơn phải 18 tuổi lúc nộp đơn (ngoại trừ đương đơn được miễn vì nghĩa vụ trong thời kỳ chiến tranh). Ngày nộp đơn nghĩa là ngày đơn quốc tịch được Sở Di Trú nhận. Nếu đơn nộp trước ngày sinh nhật thứ 18 thì khi phỏng vấn, sĩ quan của sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ tự động bác đơn.

» Ðiều kiện thứ hai: là người nộp đơn phải được nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp theo diện thường trú nhân. Nghĩa là chỉ có thường trú nhân mới được nộp đơn để trở thành công dân Hoa Kỳ (ngoại trừ đương đơn được miễn vì nghĩa vụ trong thời kỳ chiến tranh).

» Ðiều kiện thứ ba: đương đơn phải cư ngụ liên tục tại Hoa Kỳ 5 năm (3 năm nếu vợ hoặc chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ như đã ghi ở trên). Cư ngụ liên tục có nghĩa là đương đơn phải nhận Hoa Kỳ là nơi định cư của họ. Ðể rõ hơn, cư ngụ liên tục không có nghĩa bắt buột luôn luôn phải có mặt tại Hoa Kỳ, đương đơn được quyền rời Hoa Kỳ thời gian ngắn hạn trong 5 năm thường trú, nhưng khi rời Hoa Kỳ phải có ý định trở lại Hoa Kỳ.

Còn 4 điều kiện nữa, bác cứ đọc thêm ở đây: http://dautuquocte.org/dieu-kien-de-tro-thanh-cong-dan-hoa-ky.html

linhmai902017
New member
New member

Tổng số bài gửi : 3
Tuổi : 27
Đăng ký ngày : 25/04/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết