Những việc cần biết khi lựa chọn và bảo quản lạp xưởng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Những việc cần biết khi lựa chọn và bảo quản lạp xưởng
Bạn không biết lạp xưởng tươi cai lậy mua ở đâu thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này và đồng thời xem cách lựa chọn và bảo quản lạp xưởng nhé.
- Lạp xưởng ngon có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
- Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính.
- Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn, có khả năng đàn hồi.
Cách bảo quản lạp xưởng tươi luôn ngon
Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm
Sau khi làm lạp xưởng xong, bạn có thể luộc qua lạp xưởng trong nước dừa xiêm nhé. Các chất có trong nước dừa khi ngấm sâu vào bên trong lạp xưởng sẽ giúp bảo quản và giữ nguyên hương vị của món ăn này lâu hơn rất nhiều. Đến khi dùng thì mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách làm này thì bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi từ 2 - 6 tháng.
Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo
Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát, cách này bảo quản lạp xưởng được khoảng 1 tháng.
Lưu ý: Tuy có thể bảo quản được 1 tháng, nhưng bạn nên dùng lạp xưởng trong vòng 1 tuần. Bởi vì nếu bảo quản lâu hơn thì lạp xưởng tươi sẽ có vị chua giống như nem.
Bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh
Mua về bỏ vào hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa tháng, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem. Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm nơi lạp xưởng tươi tiền giang ngon nhất thì liên hệ với Vinafood nhé.
- Lạp xưởng ngon có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
- Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính.
- Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn, có khả năng đàn hồi.
Cách bảo quản lạp xưởng tươi luôn ngon
Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm
Sau khi làm lạp xưởng xong, bạn có thể luộc qua lạp xưởng trong nước dừa xiêm nhé. Các chất có trong nước dừa khi ngấm sâu vào bên trong lạp xưởng sẽ giúp bảo quản và giữ nguyên hương vị của món ăn này lâu hơn rất nhiều. Đến khi dùng thì mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách làm này thì bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi từ 2 - 6 tháng.
Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo
Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát, cách này bảo quản lạp xưởng được khoảng 1 tháng.
Lưu ý: Tuy có thể bảo quản được 1 tháng, nhưng bạn nên dùng lạp xưởng trong vòng 1 tuần. Bởi vì nếu bảo quản lâu hơn thì lạp xưởng tươi sẽ có vị chua giống như nem.
Bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh
Mua về bỏ vào hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa tháng, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem. Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm nơi lạp xưởng tươi tiền giang ngon nhất thì liên hệ với Vinafood nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» “PARK VISTA” KHUYẾN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT VÀO CUỐI NĂM 2016 VỚI NHƯNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHẰM TẠO SỰ LƯA CHỌN VÀ TẠO CƠ HỘI CHO KHÁCH HÀNG CÓ KHÃ NĂNG SỮ DỤNG CĂN HỘ TRÊN TRỤC ĐƯỜNG CHÍNH NGUYỄN HỮU THỌ, QUẬN 7, TẠI TP.HCM
» Cách chọn những loại mỹ phẩm trong việc trị mụn
» NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN MUỐN THUÊ MỘT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
» Chọn dù che nắng mưa và những điều cần biết
» Những điều cần biết trước khi chọn dù che nắng mưa
» Cách chọn những loại mỹ phẩm trong việc trị mụn
» NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN MUỐN THUÊ MỘT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
» Chọn dù che nắng mưa và những điều cần biết
» Những điều cần biết trước khi chọn dù che nắng mưa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|