Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà

Go down

Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Empty Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà

Bài gửi by tuvynguyen09 14/5/2019, 18:24

Bạn đã mua chả cá nha trang ở sài gòn về vậy bạn đã biết cách nấu món mì quảng chả cá thác lác chưa ? Nếu chưa thì hãy tự mình học theo để nấu nhé.

Nguyên Liệu:


  1. 1 kg mì Quảng
  2. 300 gr cá thác lác nạo
  3. 100 gr thịt bò quết
  4. 15 quả trứng cút
  5. 1 chén nhỏ củ nén giã nhuyễn
  6. 1 củ hành tây
  7. 3 quả cà chua
  8. 1/4 quả thơm
  9. 4 nhánh sả
  10. 2 tô nước dùng
  11. Rau sống tùy thích
  12. Dầu ăn, dầu mè, dầu hạt điều, nước mắm
  13. Muối, đường, ớt, tỏi, hành lá, bột ngò, chanh

Các bước

  1. Cá thác lác nạo và bò quết trộn với nhau, thêm 1/2 muỗng cf đường, 1/2 muỗng cf muối, hành lá xắt nhỏ, 1/2 muỗng cf bột ngò, quết lại cho đều, ướp khoảng 10'.


  2. Rau sống tùy thích còn của mình là bắp chuối, giá, diếp cá, rau đắng, rau thơm... rửa sạch, để ráo nước sau đó trộn đều với nhau.

    Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Mi-qu%E1%BA%A3ng-ch%E1%BA%A3-ca-thac-lac-recipe-step-2-photo





  3. Giã 1 củ tỏi, 2 trái ớt với 1 chút đường, làm 1 chén nước mắm tỏi ớt ăn kèm.

    Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Mi-qu%E1%BA%A3ng-ch%E1%BA%A3-ca-thac-lac-recipe-step-3-photo





  4. Hành lá xắt nhỏ, chanh cắt thành từng miếng.

    Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Mi-qu%E1%BA%A3ng-ch%E1%BA%A3-ca-thac-lac-recipe-step-4-photo





  5. Nấu nước dùng với 1 chút muối, sả và 1 quả ớt cho thơm. Nước dùng có thể từ xương heo, gà hoặc cá, thích hợp nhất là cá, vớt hết váng mỡ và bọt để nước trong.







  6. Cà chua, thơm, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và dầu mè, cho củ nén vào phi thơm rồi lần lượt cho hành tây, cà chua, thơm và xào chín tới, thêm 1 ít dầu màu điều để tạo màu, thêm 1 ít nước mắm, đường.







  7. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ sạch, ướp với 1 chút dầu điều và muối.







  8. Nước dùng sôi thì vớt sả ra, trút phần cà chua thơm xào vào nấu lại cho sôi rồi dùng muỗng nhỏ chia từng miếng chả cá cho vào nồi nước, có thể chia viên chả cá trước nhưng sẽ mất công hơn. Sau đó cho trứng cút vào, đậy nắp ninh khoảng 15', rồi nêm nếm lại với nước mắm, đường và muối cho vừa ăn.

    Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Mi-qu%E1%BA%A3ng-ch%E1%BA%A3-ca-thac-lac-recipe-step-8-photo





  9. Khi ăn cho mì và rau vào tô, chan nước nhân, vắt 1 miếng chanh, thêm 1 ít hành lá và nước mắm tỏi rồi thưởng thức. Có thể thêm 1 chút đậu phộng rang, mình thì ghét món này nên không cho vào.

    Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà Mi-qu%E1%BA%A3ng-ch%E1%BA%A3-ca-thac-lac-recipe-step-9-photo





Ngoài ra các bạn có thể xem chi tiết tại link:
http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết