Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tự học cách nấu món mì quảng chả cá thác lác ngon tại nhà
Bạn đã mua chả cá nha trang ở sài gòn về vậy bạn đã biết cách nấu món mì quảng chả cá thác lác chưa ? Nếu chưa thì hãy tự mình học theo để nấu nhé.
Nguyên Liệu:
Các bước
Ngoài ra các bạn có thể xem chi tiết tại link:
http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500
Nguyên Liệu:
- 1 kg mì Quảng
- 300 gr cá thác lác nạo
- 100 gr thịt bò quết
- 15 quả trứng cút
- 1 chén nhỏ củ nén giã nhuyễn
- 1 củ hành tây
- 3 quả cà chua
- 1/4 quả thơm
- 4 nhánh sả
- 2 tô nước dùng
- Rau sống tùy thích
- Dầu ăn, dầu mè, dầu hạt điều, nước mắm
- Muối, đường, ớt, tỏi, hành lá, bột ngò, chanh
Các bước
- Cá thác lác nạo và bò quết trộn với nhau, thêm 1/2 muỗng cf đường, 1/2 muỗng cf muối, hành lá xắt nhỏ, 1/2 muỗng cf bột ngò, quết lại cho đều, ướp khoảng 10'.
- Rau sống tùy thích còn của mình là bắp chuối, giá, diếp cá, rau đắng, rau thơm... rửa sạch, để ráo nước sau đó trộn đều với nhau.
- Giã 1 củ tỏi, 2 trái ớt với 1 chút đường, làm 1 chén nước mắm tỏi ớt ăn kèm.
- Hành lá xắt nhỏ, chanh cắt thành từng miếng.
- Nấu nước dùng với 1 chút muối, sả và 1 quả ớt cho thơm. Nước dùng có thể từ xương heo, gà hoặc cá, thích hợp nhất là cá, vớt hết váng mỡ và bọt để nước trong.
- Cà chua, thơm, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và dầu mè, cho củ nén vào phi thơm rồi lần lượt cho hành tây, cà chua, thơm và xào chín tới, thêm 1 ít dầu màu điều để tạo màu, thêm 1 ít nước mắm, đường.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ sạch, ướp với 1 chút dầu điều và muối.
- Nước dùng sôi thì vớt sả ra, trút phần cà chua thơm xào vào nấu lại cho sôi rồi dùng muỗng nhỏ chia từng miếng chả cá cho vào nồi nước, có thể chia viên chả cá trước nhưng sẽ mất công hơn. Sau đó cho trứng cút vào, đậy nắp ninh khoảng 15', rồi nêm nếm lại với nước mắm, đường và muối cho vừa ăn.
- Khi ăn cho mì và rau vào tô, chan nước nhân, vắt 1 miếng chanh, thêm 1 ít hành lá và nước mắm tỏi rồi thưởng thức. Có thể thêm 1 chút đậu phộng rang, mình thì ghét món này nên không cho vào.
Ngoài ra các bạn có thể xem chi tiết tại link:
http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Cách chọn cá thác lác tươi ngon ngon để làm chả
» Cách nấu món chả cá thác lác hấp bí ngòi cực ngon
» Tìm hiểu cách nấu món chả cá thác lác sốt cà chua cực ngon
» Cách chế biến lạp xưởng Quảng Trân ngon hấp dẫn
» Bí quyết làm món chả cá thác lác ngon cho ngày Tết
» Cách nấu món chả cá thác lác hấp bí ngòi cực ngon
» Tìm hiểu cách nấu món chả cá thác lác sốt cà chua cực ngon
» Cách chế biến lạp xưởng Quảng Trân ngon hấp dẫn
» Bí quyết làm món chả cá thác lác ngon cho ngày Tết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|