Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng

Go down

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Empty Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng

Bài gửi by tuvynguyen09 on 24/5/2019, 09:58

Theo chia sẻ của một địa chỉ bán lạp xưởng tươi tiền giang thì có một món ăn được chế biến từ lạp xưởng cực ngon đó là bánh bao chiên nhân lạp xưởng lạ miệng cho ngày cuối tuần. Thử đổi vị cho cả gia đình bạn với món bánh bao đẹp mắt và thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-1

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng
Với cách làm món bánh bao chiên nhân lạp xưởng, bạn cần:

Bột nước:


  • 225g bột mì
  • 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • 70ml nước
  • Một nhúm muối

Bột béo:


  • 112g bột mì
  • 18ml kem shortening

Nhân:


  • 3 cây lạp xưởng
  • 1 củ cải trắng
  • Muối, dầu mè

Cách làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng

  • Để thực hiện cách làm bánh bao chiên ngon nhân lạp xưởng, đầu tiên bạn làm phần nhân trước nhé. Bạn mang lạp xưởng đi hấp trong vài phút nha.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-2


  • Tiếp theo, bạn dùng dao gọt vỏ củ cải trắng rồi bào nhuyễn và dùng một chút muối ướp cùng trong thời gian 15 phút.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-3


  • Ướp xong, bạn dùng tay vắt cho khô hết nước nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-4


  • Bạn lấy một chiếc chảo sạch bắc lên bếp, bỏ cải trắng vào và đảo qua trong 2 đến 3 phút, rồi bỏ thêm lạp xưởng vào xào thêm 30 giây thì tắt bếp đi. Bạn cho thêm ½ thìa cà phê và 1 thìa canh dầu mè vào rồi dể cho hỗn hợp nhân nguội hẳn nha.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-5


  • Bây giờ bạn làm đến phần bột béo. Trộn các nguyên liệu với nhau rồi bạn nhào bột đến khi được hỗn hợp như hình dưới.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-6


  • Với cách làm tương tự, bạn tiến hành trộn các nguyên liệu làm bột nước vào với nhau và cũng dùng tay nhào cho đều.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-7


  • Sau đó, bạn cắt bột thành 10 miếng nhỏ. Cán bột dẹt thành miếng hình oval. Bạn cắt bột béo ra thành 10 miếng rồi dùng tay vo tròn lại.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-8


  • Bạn đặt vào trong bột nước 1 viên bột béo rồi khéo léo gói lại.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-9


  • Bạn cán phần bột vừa gói ra thành hình oval.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-10


  • Muốn cho chiếc bánh bao có hình hoa văn xoắn ốc thì bạn cuộn bột lại rồi tiếp tục cán bột dẹt ra. Tiếp theo, bạn cuộn lại thêm một lần nữa. Cuộn xong, bạn tiến hành cắt đôi theo chiều ngang để có 2 miếng bột nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-11


  • Bạn cán miếng bột vừa cắt ở trên ra thành hình tròn.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-12


  • Còn muốn bánh bao có hình hoa văn vằ, bạn cuộn bột lại như ở bước 7 nhưng thay vì việc cắt theo chiều ngang thì bạn cắt theo chiều dọc như hình dưới. Và cũng cán ra thành hình tròn nha.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-13


  • Bạn cho vào giữa miếng bột khoảng 1 thìa canh nhân lạp xưởng. Sau đó, gấp bột lại và cố định ở phần đầu miếng bột lại.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-14


  • Cuối cùng, bạn mang bánh bano đi rán trong chiếc chảo ngập dầu trong thời gian 3 đến 4 phút. Khi thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng đậm thì bạn lật mặt kia lại và rán tiếp từ 3 đến 4 phút nữa nhé. Bánh chín đều, vớt ra để cho ráo dầu là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bao chiên ngon với nhân lạp xưởng rồi đó.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-15

Thành phẩm

Món bánh bao chiên lạp xưởng có lớp vỏ vàng ươm với những đường vằn xoắn trông thật bắt mắt. Đặc biệt, bạn sẽ bất ngờ về phần nhân lạp xưởng thơm ngon lạ miệng nữa đấy. Được nhâm nhi những chiếc bánh bao chiên nhỏ xinh trong ngày rảnh rỗi thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm bánh bao chiên ngon với nhân lạp xưởng cũng không khó lắm. Bạn hãy thử trổ tài cho mọi người thưởng thức nha!

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân lạp xưởng Cach-lam-banh-bao-chien-nhan-lap-xuong-moi-la-ma-thom-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc-cuoi-tuan-16

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán lạp xưởng tươi tiền giang thì hãy liên hệ ngay với Vinafood ngay hôm nay nhé.

tuvynguyen09
Trung Sĩ
Trung Sĩ

Tổng số bài gửi : 114
Tuổi : 28
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết