Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ?

Go down

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? Empty Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ?

Bài gửi by tuvynguyen09 on 17/7/2019, 07:58

Nếu bạn đã không tìm được chả cá giá sỉ mua ở đâu thì hãy thử cùng chúng tôi học cách làm món chả mực đổi vị xem thế nào nhé.

Nguyên liệu làm chả mực:

1 con mực mai cỡ lớn thật tươi ngon: trên 1 kg

Các gia vị: Hạt tiêu, tỏi, hành

Bột nếp: 1 thìa

Cách làm chả mực:

Bước 1:

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-770-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-1-1516879692-width1150height767

Chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg. Lưu ý khi làm chả mực không làm mực ống vì mực này không thơm ngon. Khi chọn mực cũng nên chọn mực đực, mực tươi. Mực càng tươi thì miếng mực càng ngon.

Bước 2:

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-239-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-2-1516879692-width1150height767

Làm sạch mực, phi lê, bóc hết màng và ống mực sao cho thân mực và râu mực thật trắng.

Bước 3:

Cho mực vào tủ đông từ10>15 ngày rồi bỏ ra rã đông, đem rửa sạch.

Dùng khăn sạch lau khô mực và chia làm 2 phần: Phần thân mực và râu mực để riêng.

Bước 4:

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-614-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-3-1516879692-width1150height767

Lấy phần râu mực cho vào xay đều với gia vị bao gồm (hạt tiêu, mì chính, bột nếp, hành, tỏi).

Công thức: 1 kg mực tươi thì cho 30 gam hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính. Cho tất cả các gia vị này vào máy xay xay cùng với đầu mực

Bước 5:

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-96-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-1-25-2018-6-27-05-pm-1516879692-width660height460

Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực đã xay trước đó. Khi nào sờ tay thấy chúng dính dính là được.

Bước 6:

Sau khi giã, cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng sau đó làm dẹt, không nên nặn chả mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt. Lưu ý khi nặn nhớ quết 1 chút dầu ăn lên tay để mực không bị dính chặt vào găng tay.

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-788-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-4-1516879692-width1150height767

Thả vào chảo ngập dầu, sau đó dở đều để lấy mầu vàng đẹp.

Bạn có muốn học thêm cách làm chả cá mực giã không ? 1516882121-735-cach-lam-cha-muc-gia-doi-ngon-gion-san-sat-5-1516879692-width1150height767

Nếu chưa ăn ngay thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh cấp đông. Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cá giá sỉ thì hãy nhanh liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thượng Sĩ
Thượng Sĩ

Tổng số bài gửi : 158
Tuổi : 28
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết