Nấu bánh canh chả cá như thế nào mới ngon ?

Go down

Nấu bánh canh chả cá như thế nào mới ngon ? Empty Nấu bánh canh chả cá như thế nào mới ngon ?

Bài gửi by tuvynguyen09 on 23/8/2019, 16:49

Tìm chả cá giá sỉ mua ở đâu mới ngon để nấu món bánh canh chả cá ? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 250g
  • Bột năng: 200g
  • Bột tàn mì: 50g
  • Cá thác lác: 500g
  • Xương ống heo: 1 kg
  • Củ cải trắng: 3 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Màu dầu điều
  • Rau mùi, thì là, cà chua, hành lá, hành khô, hạt tiêu
  • Dầu ăn, nước mắm, muối và bột ngọt

Nấu bánh canh chả cá như thế nào mới ngon ? Nguyen-lieu-nau-banh-canh-cha-ca
Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá

Hầm xương ống heo
Chúng ta sẽ sử dụng xương ống heo để hầm lấy nước dùng, bởi không có nước hầm xương thì món ăn sẽ không có vị ngọt đậm đà.

Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa lại thêm một lần nữa rồi cho vào nồi nước đun sôi. Hạ lửa nhỏ rồi vừa đun vừa dùng muôi hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Bước này bạn chỉ cần luộc sơ khoảng 2,3 phút sau đó vớt xương ống heo ra, dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hầm xương ống heo với 2-3 lít nước khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt lớp bọt nổi lên trên khoảng 2,3 lần nữa cho sạch hẳn.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ướp xương ống heo với chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu rồi xào sơ qua trước khi ninh lấy nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu
Trong thời gian hầm xương chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấu bánh canh chả cá như thế nào mới ngon ? Ninh-nuoc-dung
Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cho vào nồi nước hầm xương ống heo cho ra nước ngọt.

Rau mùi, thì là và hành lá rửa sạch thái nhỏ để riêng.

Cà chua rửa sạch, cắt núm, thái múi cau để riêng.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Làm bánh canh
Do có nhiều món ăn cần sử dụng tới sợi bánh canh nên chúng tôi đã tách phần hướng dẫn làm sợi bánh canh thành 1 bài hướng dẫn riêng.

Làm chả cá
Cá thác lác bạn đem lọc lấy phần thịt, băm nhỏ rồi mang xay nhuyễn. Nếu có thời gian thì trước khi xay bạn để cá vào trong tủ lạnh 60 phút. Làm như vậy thịt cá sẽ có độ lạnh, khi xay sẽ dễ hơn và trong quá trình xay thịt cá cũng không bị tái bởi nhiệt độ do máy xay sinh ra.


Ngoài ra nếu các bạn lười làm và muốn biết nơi bán chả cá giá sỉ thì hãy đến ngay với Vinafood nhé.

tuvynguyen09
Thượng Sĩ
Thượng Sĩ

Tổng số bài gửi : 178
Tuổi : 28
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết