Cùng nhận định món cơm rán lạp xưởng ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cùng nhận định món cơm rán lạp xưởng ngon
Bạn với từng thưởng thưc cơm rán lạp xưởng chưa ? Nếu như rồi thì bạn có thích món ăn này không và bạn đã biết được cách thức chế biến món này chưa ? Cùng nhận định ngay trong bài viết này nhé.
Nguyên liệu:
- 2 chén cơm trắng
- 50 g dồi sấy
- 50 g dưa cải chua
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu điều.
cách thức làm:
Bước 1:
- Cơm trắng nấu tương đối khô một tẹo , để nguội, chứa vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đấy bóp cho các hạt cơm tơi ra.
- dồi sấy thái mỏng 2 mm hoặc cắt hạt lựu.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
- Dưa chua vắt cho bớt nước, thái nhỏ.
Bước 2:
- Đập trứng ra bát, đánh thật tan và trộn vào cơm cùng 1 thìa nhỏ hạt điều. Bước này sẽ giúp cho hạt cơm sau lúc rán sở hữu màu vàng rất đẹp mắt.
Bước 3:
- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, cho dồi sấy vào xào vài phút cho săn và tiết bớt mỡ. Vớt ra đĩa để riêng.
- sử dụng luôn chảo và phần dầu ăn vừa chiên dồi sấy , tuần tự cho cơm và dưa chua vào đảo cho săn. Nêm chút gia vị, hạt nêm. Lúc cơm đã săn và vàng ruộm, cho dồi sấy và hành lá vào đảo đều, nêm bột ngọt và vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tắt bếp cho ra đĩa ăn nóng .
Thành phẩm:
Cơm rán là món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh. Bạn mang thể tận dụng những thực phẩm còn tồn dư của bữa trước để chế biến thành món cơm rán quyến rũ như lạp xưởng , tôm, giết , giò chả, xúc xích.... Cơm rán lạp xường mang vị ngòn ngọt, beo béo của lạp xường , ngậy thơm vàng ruộm của trứng, phối hợp với dưa chua chống ngán, điểm xuyết chút hành lá xanh xanh thật bắt bắt và ngon mồm.
bên cạnh đó Các bạn với thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496
Nguyên liệu:
- 2 chén cơm trắng
- 50 g dồi sấy
- 50 g dưa cải chua
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu điều.
cách thức làm:
Bước 1:
- Cơm trắng nấu tương đối khô một tẹo , để nguội, chứa vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đấy bóp cho các hạt cơm tơi ra.
- dồi sấy thái mỏng 2 mm hoặc cắt hạt lựu.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
- Dưa chua vắt cho bớt nước, thái nhỏ.
Bước 2:
- Đập trứng ra bát, đánh thật tan và trộn vào cơm cùng 1 thìa nhỏ hạt điều. Bước này sẽ giúp cho hạt cơm sau lúc rán sở hữu màu vàng rất đẹp mắt.
Bước 3:
- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, cho dồi sấy vào xào vài phút cho săn và tiết bớt mỡ. Vớt ra đĩa để riêng.
- sử dụng luôn chảo và phần dầu ăn vừa chiên dồi sấy , tuần tự cho cơm và dưa chua vào đảo cho săn. Nêm chút gia vị, hạt nêm. Lúc cơm đã săn và vàng ruộm, cho dồi sấy và hành lá vào đảo đều, nêm bột ngọt và vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tắt bếp cho ra đĩa ăn nóng .
Thành phẩm:
Cơm rán là món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh. Bạn mang thể tận dụng những thực phẩm còn tồn dư của bữa trước để chế biến thành món cơm rán quyến rũ như lạp xưởng , tôm, giết , giò chả, xúc xích.... Cơm rán lạp xường mang vị ngòn ngọt, beo béo của lạp xường , ngậy thơm vàng ruộm của trứng, phối hợp với dưa chua chống ngán, điểm xuyết chút hành lá xanh xanh thật bắt bắt và ngon mồm.
bên cạnh đó Các bạn với thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Món xôi lạp xưởng ngon độc lạ khiến ai cũng mê
» Lạp xưởng chiên đơn giản nhưng mà ngon vô cùng
» Cách làm món bông lan cuộn mặn trứng muối lạp xưởng ngon vô cùng
» Làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà cho gia đình
» Bạn muốn học làm món lạp xưởng ngon chất lượng đãi gia đình ?
» Lạp xưởng chiên đơn giản nhưng mà ngon vô cùng
» Cách làm món bông lan cuộn mặn trứng muối lạp xưởng ngon vô cùng
» Làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà cho gia đình
» Bạn muốn học làm món lạp xưởng ngon chất lượng đãi gia đình ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|