Hướng dẫn chỉ tiết cách để làm chả bò chả nậm tại nhà

Go down

Hướng dẫn chỉ tiết cách để làm chả bò chả nậm tại nhà Empty Hướng dẫn chỉ tiết cách để làm chả bò chả nậm tại nhà

Bài gửi by tuvynguyen09 on 24/3/2020, 08:09

Theo bạn thì chả bò đã nẵng hcm có ngon không ? Và chúng được làm như thế nào ? Cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn chỉ tiết cách để làm chả bò chả nậm tại nhà Cha-bo-dung-goc-da-nang

Nguyên Liệu

  1. 50 g bột gạo
  2. 5 g bột năng
  3. 80 ml nước lọc
  4. 4-5 con tôm thẻ
  5. Thịt bò
  6. Hành lá, hành tím, tiêu, bột hành, bột tỏi, bột ớt

Các bước


  1. bánh nậm : bột gạo 50g + bột năng 5g trộn đều cùng 50ml nước lọc cho lên nồi đun nhỏ lửa cho sệt lại.
    Tôm sơ chế sạch, băm nhỏ ướp bột hành + bột tỏi+bột ớt+dầu ăn, (không có bột hành, tỏi thì sd hành tỏi băm) rồi xào chín.
    Lá chuối cắt ruì luộc sơ cho xanh, sau đó lau khô.







  2. Thực hiện gói bánh: thoa ít dầu vào lá, múc 1 muỗng bột vào giữa, gấp 2 mép dài rồi tới 2 mép ngắn, ép cho phần bột dàn đều.
    Mở ra, cho tôm lên dàn đều ở giữa, cắt ít hành lá rải lên rồi gói lại.
    Cho vào xửng hấp 15’ là bánh chín







  3. Chả bò: Thịt bò, hành lá và hành khô cắt nhỏ. Cho tất cả cùng ít tiêu vào xay mịn
    Lá chuối luộc sơ, gói thịt rồi hấp 10-15’ là chín
    Nếu mọi người dùng thịt nạc khô quá thì có thể cho thêm xíu lòng trắng trứng thịt hấp lên sẽ mềm hơn

Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm mua chả bò đà nẵng tại tp hcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Úy
Thiếu Úy

Tổng số bài gửi : 285
Tuổi : 29
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết