Vì sao khô cá lóc là đặc sản của xứ sở miền tây sông nước ?

Go down

Vì sao khô cá lóc là đặc sản của xứ sở miền tây sông nước ? Empty Vì sao khô cá lóc là đặc sản của xứ sở miền tây sông nước ?

Bài gửi by tuvynguyen09 31/3/2020, 17:00

Bạn phân vân không biết giá khô cá lóc một nắng bao nhiêu trong mùa dịch covid-19 này ? Vậy thì hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Vì sao khô cá lóc là đặc sản của xứ sở miền tây sông nước ? Gia-1kg-kho-ca-loc-bao-nhieu

Xứ sở miền Tây sông nước có biết bao sản vật tuyệt vời khiến ai đi xa cũng nhớ mãi. Khô cá lóc − món ăn dân dã song lại làm không ít thực khách mê mẩn. Đơn giản thôi, bởi thịt khô cá lóc dai dai, ngon, ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị ướp tạo nên hương vị đậm đà. Khô cá lóc được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn như: Gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc rim chua ngọt,.. Khô cá lóc miền Tây được xem thức quà ngon dành tặng người thân, bạn bè.. trong các dịp Lễ, Tết.


Khô cá lóc − đặc sản miền Tây
Nếu ai đã từng du lịch đến miền Tây đều có dịp chiêm ngưỡng cảnh đẹp của sông nước hữu tình, những miệt vườn cây trái trĩu quả quanh năm, cánh đồng lúa bát ngát trải dài mênh mông, những chợ nổi nhộn nhịp mùa nước lũ....và không thể bỏ qua những sản vật nổi tiếng xứ này: Kẹo dừa Bến Tre, bánh phồng, nem Lai Vung, khô cá lóc, ...

Nói đến cá lóc phải nói đến cá lóc miền Tây, dù miền Bắc cũng có cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối bởi cá lóc miền Tây có kích thước lớn hơn, thịt ngon và chắc hơn do được ưu đãi bởi thiên nhiên trù phú nơi đây.

Mỗi khi nước lũ tràn về cá lóc nhiều vô kể, cá tươi có thể kho tộ, nướng trui, nấu canh chua...và làm thành khô cá lóc. Nhiều bạn thắc mắc khô cá lóc được làm như thế nào mà ngon vậy? Người miền Tây thường chú trọng trong việc chế biến các loại khô cũng như các loại mắm. Để có món khô cá lóc ngon mùa làm cá phải là mùa có nắng to, người làm chọn con cá to vừa bắt lên đánh vảy, bỏ nội tạng, đầu, vây rửa thật sạch, để ráo nước. Tiếp đó dùng dao/kéo xẻ dọc thân cá, khéo léo bỏ toàn bộ xương sống rồi xẻ mình cá thành 4 rồi tẩm ướp với các gia vị mắm, ớt, sả, nghệ... Để yên khoảng 30 phút để thịt cá thấm đều gia vị rồi đem phơi dưới nắng to.


Vừa phơi vừa lật, trở để cá khô đều và chín dần từ trong ra ngoài thời gian để cá khô hoàn toàn khoảng từ 3 -4 ngày. Lúc này thịt cá se, trong, có màu tự nhiên, dậy mùi thơm của gia vị ướp cá thu hoạch đóng bao và lưu trữ bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết khô cá lóc 1 nắng có giá nhiêu thì hãy truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics
» Cần bán CHTT tầng 1, tại khu tập thể tài nguyên nước miền bắc, số 10 ngõ 42, Trần cung, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
» Motor 5 HP?? tho sua may bom nuoc tai nha quan 12 ,,,0937 217 184 Khi bạn vắng nhà,hay giữa đêm bạn đang ngủ say,máy bơm nước tự nhiên hoạt động do công tắc phao tự động trên bồn nước đóng lại nhưng khi đó nguồn nước gia đình bạn đã hết,việc máy bơm chạy
» Bạn có biết khô lóc đồng vốn là đặc sản vùng sông nước Tây Nam Bộ
» Theo con ra nước ngoài sống cần bán đất thổ cư Cầu Diễn
» Pftr?? sua may bom nuoc tai nha quan 6?? 0937217184 Pftr?? sua may bom nuoc tai nha quan 6?? 0937217184 Khi bạn vắng nhà,hay giữa đêm bạn đang ngủ say,máy bơm nước tự nhiên hoạt động do công tắc phao tự động trên bồn nước đóng lại nhưng khi đó nguồn nước

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết