Nhận biết rượu vang chính hãng

Go down

Nhận biết rượu vang chính hãng Empty Nhận biết rượu vang chính hãng

Bài gửi by Hằng Moon 14/10/2016, 15:05

Ở Việt Nam nói riêng, nhãn hiệu rượu vang Bouxdeau của Pháp được hưng thịnh hành trên thị trường. Nhưng theo thống kê thì có đến 20% thị trường rượu chát Boudeaux chưa Thú thực bảo đảm về chất lượng. Cách dễ nhất mà khách hàng chú ý dù mua ở địa điểm nào thực là " nói không với những rượu nho Pháp có giá dưới 100 nghìn đồng ".
Theo tính toán của các nhà nghiên cứu Pháp, doanh số lượng mà rượu nho giả đạt hàng năm là khoảng 450 tỉ đô la, tức là bằng 5% tới 7% thương mại của thế giới.
Tại Pháp, Mỗi năm, rượu vang giả làm nghành công nghiệp vang…mất 200 triệu ơ-rô và con số lượng này sẽ chỉ tăng lên. Trên thị trường Việt nam có rất nhiều rượu chát mang nhãn hiệu Bordeaux. Để có thể phân biệt được đâu là rượu thật, đâu là rượu giả, ta có thể lưu ý đến môt số đặc điểm sau trên nhãn chai.
Nếu có một mà “các chuyên gia hàng chưa kiểm định , hàng giả ” “xúm vào” khai khẩn thì đó chính là rượu vang . Bởi nó hội tụ 3 yếu tố thuận lợi cho thành công của hàng chưa kiểm định , hàng chưa kiểm định : dễ làm , khó bị phát hiện ra đồ giả và lợi nhuận cao.
Nhận biết rượu vang chính hãng Ruou-vang-uc-nhap-khau
Xem thêm: ruou vang uc nhap khau chính hãng, giá rẻ

Trên thị trường Việt nam có rất nhiều rượu nho mang nhãn hiệu Bordeaux, ruou vang Uc nhap khau,.... Để đều có thể phân biệt được đâu là rượu thật, đâu là rượu giả, ta đều có lưu ý đến môt số lượng đặc điểm sau trên nhãn chai:

Năm sản xuất
Với rượu vang nhiều người cho rằng đã là Bordeaux thì càng lâu càng quý, các nhà làn rượu giả đã lợi dụng yếu tố này để in các nhãn chai Bordeaux với năm đóng chai từ 1993 tới 1997. Nói đúng là , Đúng là những chai rượu nho khôn xiết bình thường . Ở Pháp, thời hạn sử dụng đối với Bordeaux trắng loại này từ 2 - 3 năm, rượu nho đỏ là từ 4 - 5 năm, trong những tình cảnh bảo quản tối ưu ( hầm rượu ít ánh sáng, nhiệt độ ổn định thường xuyên từ 13 – 15 độ C, độ ẩm không khí từ 65 – 75%. Do đấy , rượu vang Bordeaux không tiếng tăm thuộc những năm sản xuất từ 1993 tới 1997, nếu không phải là giả thì cũng đã bị hỏng hóc , trở nên “ dấm chua”.

Giống nho
Các nhà làm rượu vang giả, do tri thức có hạn nên nhiều khi nhầm lẫn giữa các giống nho làm rượu. Lỗi thường gặp là trên cả rượu vang đỏ và vang trắng đều ghi các giống nho làm rượu vang giống nhau: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Trong thực tiễn , Đây là các giống nho dùng là rượu vang Bordeaux đỏ, còn rượu Bordeaux trắng làm từ các dòng Sauvignon blanc và Sémillon.
Nếu bạn tôi mua rượu nho trắng mà bạn thấy có ghi Cabernet Sauvignon hoặc Cabernet Franc và Merlot thì chắc chắn Thực là chai rượu giả.

Nơi đóng chai
Trên một số lượng nhãn chai Bordeaux giả có để chữ” mise en bouteille par AOC 1993”, có nghĩa là “ đóng chai bởi AOC năm 1993”. Đúng ra là AOC là chữ viết tắt tiếng Pháp “ Appellation d’Origine Controlée” có nghĩa là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ xác định, thay vì phải viết “ mise en bouteille au Château ou en Domaine” ( có nghĩa là đóng chai tại lâu đài hay lãnh địa – nơi sản xuất rượu vang ). Bản thân chữ Bordeaux đã có nghĩa là AOC rồi.

kiểu dáng chai
hết thảy chai Bordeaux đỏ và trắng khô có thể mầu xanh lá cây phơn phớt (để hạn chế ánh sáng) và đáy chai lõm. Các chai rượu ngọt (Sauternes, Lopiac, Saint-Croix-du-Mont…) có màu trắng và đáy chi lõm.

Nhìn chung nếu là rượu chát thật với những năm từ 1993 -2000 thì không bán ở shop mà chỉ tiêu thụ ở các Wine Cellar lớn và uy tín với giá không dưới 20.000.000 vnd tới 100.000.000 vnd chứ không bao giờ có giá 100.000 - 200.000 vnđ. Những chai rượu thông thường tại Việt Nam thường là sản xuất năm 2010 trở lên, tuy năm sản xuất gần và giá thành rẻ Tuy vậy đó vẫn là chai rượu vang thật.

Màu nhan sắc rượu
Khi đưa chai ra ánh sáng, đối với rượu vang trắng, nếu là năm 1993, ít nhất rượu phải có màu vàng sẫm hoặc màu hổ phách. Đối với chai vang đỏ, rượu sẽ có màu hồng ngọc hoặc màu ngói tươi. Cũng đều có thấy trong một số chai rượu nho đỏ một tẹo cặn ở đáy chai ( nếu rượu Thật lòng được giữ lâu năm).

Nút thiếc bảo vệ
Nếu là vang Bordeaux thật, tôi có thể xoay nút thiếc dễ dàng vì nút thiếc được đóng bằng máy, trong khi ở các chai vang giả nút thiếc được đóng bằng tay, nhiều khi lại dán thêm còn nên xoay chuyển xung quyanh cổ chai.

Nhãn chai
Cũng như nút thiếc bảo vệ, nhãn chai vang thật được dán bằng máy và bằng keo dán công nghiệp nên nhãn mịn màng, tương đối dễ bóc nếu ngâm vỏ chai vào nước nóng. Nhãn chai vang giả được dán bằng keo dán tồi nên nhãn chai không được mịn, lại được dán rất chắc, khi chúng ta lấy nhã chai khỏi vỏ chai rất hay bị rách.

Hằng Moon
Binh Nhì
Binh Nhì

Tổng số bài gửi : 29
Tuổi : 30
Đăng ký ngày : 24/05/2016
Danh tiếng : 0

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết