Món ăn ngon từ khô cá lóc không phải ai cũng biết

Go down

Món ăn ngon từ khô cá lóc không phải ai cũng biết Empty Món ăn ngon từ khô cá lóc không phải ai cũng biết

Bài gửi by tuvynguyen09 25/5/2020, 07:24

Bạn đang tìm hiểu giá khô cá lóc đồng nhưng tìm mãi chưa được ? Vậy sao không cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cũng như cách chế biến món ăn nhỉ ?

Món ăn ngon từ khô cá lóc không phải ai cũng biết Gia-1kg-kho-ca-loc-bao-nhieu

Bạn đã ăn nhiều cá lóc tươi rồi thì hãy thử ngay các món ăn từ khô cá lóc một nắng xem sao nhé! Chắc chắn hương vị của nó sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn rất nhiều, hôm nay Vinafood xin giới thiệu đến các một số món làm từ khô cá lóc một nắng giúp thực đơn của gia đình bạn phong phú hơn.

Khô cá lóc một nắng chiên giòn

Để chiên con khô đúng cách Nam Bộ thì phải dùng một ít mỡ heo cho vào chảo nóng rồi mới thả từng miếng khô vào. Có cảm giác như nước mỡ chiên thấm vào từng miếng khô làm vàng rôm lên rất ngon.

Khô cá lóc một nắng kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lóc một nắng rã đông, rửa lại nước, cắt khúc, để ráo nước. Hành lá rửa sạch để ráo; tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường, mỡ, tóp mỡ.

Chế biến
+ Ướp vào cá: Cho cá cùng với đầu hành lá, tỏi ớt đã băm vào cùng với nước mắm đường, muối, chút tiêu để yên khoảng 30 phút để cá thấm gia vị .

+ Cho vào kho một chút dầu cùng với hai thìa đường lên bếp cho đường chảy thành màu cánh gián. Tiếp đó, cho cá vào lật cá để thấm màu đều cho cả nước ướp cá vào đun. Nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ để cá chín và thấm đều gia vị. Lại tiếp tục trở cá và nêm nếm lại cho vừa miệng, sau đó rưới nước mỡ và tóp mỡ lên trên là được. Bắc xuống bếp xếp cá ra đĩa rắc tiêu lên ăn cùng với cơm trắng.

Khô cá lóc một nắng làm gỏi chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lóc một nắng rửa sạch, để ráo, xoài xanh, rau răm, ớt tươi nhặt sạch rửa để ráo, đường trắng, nước mắm, mì chính.

Cách chế biến
+ Cá lóc một nắng ráo nước kẹp vào vỉ đem đi nướng trên bếp than hoa, cá chín vàng thì để nguội rồi xẻ nhỏ thịt cá thành từng sợi để riêng.

+ Xoài xanh gọt sạch hết vỏ, dùng dao thái băm nhuyễn thành sợi mỏng để riêng vào bát.

+ Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm và chén cùng với đường, ớt để nước mắm có vị cay, ngọt hấp dẫn.

+ Rau răm đã ráo nước thái rối.

- Trộn khô cá lóc với xoài xanh: Trộn đều các nguyên liệu: cá lóc đã nướng chín cùng với xoài xanh đã băm rưới nước trộn gỏi, rau răm rồi xúc ra đĩa trang trí thêm vài cọng rau là dùng được. Đây cũng là mồi nhậu chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn của các anh chồng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-kho-ca-loc-gia-hien-tai-bao-nhieu-1kg-tai-tphcm-_9796VI2787

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết