Cách làm Khô Cá Sặc Bổi Không Phải Ai Cũng Biêt

Go down

Cách làm Khô Cá Sặc Bổi Không Phải Ai Cũng Biêt Empty Cách làm Khô Cá Sặc Bổi Không Phải Ai Cũng Biêt

Bài gửi by tuvynguyen09 23/9/2020, 17:37

Bạn đang tìm mua khô cá sặc ngon ở hcm vậy sao không cùng chúng tôi tham khảo ngay đồng thời xem thêm về nguồn gốc của cá sặc này nhé.

Cách làm Khô Cá Sặc Bổi Không Phải Ai Cũng Biêt Noi-ban-kho-ca-sac-ngon

Cá bổi là loài sống nước ngọt, nó có thể dễ dàng được tìm thấy ở nhiều nơi. Tuy nhiên, chỉ có ở khu vực U Minh Cà Mau thì cá bổi mới thật sự ngon và nổi tiếng. Vì loài cá này chủ yếu ăn các loại thủy sinh, mà vùng U Minh là nơi ngập nước, chủ yếu là rừng tràm tạo điều kiện cho phù du phát triển vì thế cá sặc bổi ở đây thịt ngọt hơn cá sặc bổi ở các vùng khác. Cá sặc bổi nếu chế biến thành các món kho hay chiên như các loại cá khác thì chẳng có gì đặc biệt, thịt nó rất nhạt nhẽo. Chỉ khi được chế biến thành khô thì nó mới trở nên ngon, thịt dai và ngọt. Và từ khô cá sặc bổi ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Cách làm Khô Cá Sặc Bổi
Để có được Khô Cá Sặc Bổi ngon, thịt vừa ăn và có thể bảo quản lâu thì phải trải qua một quá trình chế biến khô thật cẩn thận. Để có được Khô Cá Sặc Bổi ngon, người dân phải chọn những con cá to bằng bàn tay, còn tươi. Cá sau khi được lựa chọn kỹ sẽ được đem lên đánh vảy, làm đầu rồi đem đi muối hai đêm thật mặn, sau đó rửa thật sạch. Ở khâu này phải thật tỉ mỉ vì nếu rửa không sạch sau này muối nổi lên trắng cá sẽ không bán được, còn nếu muối cá không thấm thì cá sẽ dễ bị ươn, sình lên không ngon và bị lỗ vốn. Sau khi rửa sạch thì đem cá ra phơi, nếu nắng tốt thì phơi hai nắng là tốt nhất, khi phơi thì phải trở cá cho đều, như vậy nhìn con khô mới trong và sớ thịt nó mới dai, nếu phơi lâu quá sẽ làm mất đi mùi vị ngon của nó.

Nguyên liệu và cách chế biến món Khô Cá Sặc Bổi ngon
Nguyên liệu
Khô Cá Sặc Bổi, xoài xanh, rau răm, nước mắm, đường, ớt, tỏi

Cách chế biến

  • Cá sau khi nướng xong chờ nguội thì xé nhỏ nạc cá, bỏ xương.
  • Xoài gọt bớt phần vỏ ngoài. Để nguyên trái, dùng dao mỏng băm dọc cho đều tay thành vệt dài trên mặt trái xoài rồi cắt hớt ngang cho thành dạng sợi mỏng.
  • Rau răm rửa sạch.
  • Pha nước mắm với đường, ớt và tỏi.
  • Trộn xoài với nước mắm. Sau cùng, cho rau răm và khô cá vào rồi trộn đều là hoàn tất.
  • Ăn kèm với gỏi là bánh tráng nướng và nhấm nháp chút bia nữa thì tuyệt vời.
  • Ngoài ra Khô Cá Sặc Bổi còn chế biến thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Bảo quản

  • Để ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Nếu không có tủ lạnh chúng ta sau khi mua cá khô về phải phơi thật khô và dùng bao ni lông bọc kín lại, thỉnh thoảng khoảng 1 tuần đem cá khô phơi qua nắng để tránh ẩm mốc. Nếu có tủ lạnh thì dùng bao ni lông bọc kín cá lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh (ngăn đông bảo quản tốt và lâu hơn). Có thể bảo quản cá khô được lâu khoảng 6 tháng và không làm giảm chất lượng.
  • Cá khô nếu được hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường. Không để cá khô chung với các sản phẩm tươi sống khác.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết khô cá sặc ở đâu bán ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhe.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết