Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế

Go down

Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế Empty Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế

Bài gửi by tuvynguyen09 28/9/2020, 20:28

Bạn có biết quán bún bò ngon nên ghé thưởng thức khi du lịch đà lạt thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế nhé.

Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế Doc-la-bun-bo-boc-khoi-doan-vien

Nguyên liệu

  • 1 kg xương ống bò
  • 800 g giò heo (nên chọn giò trước)
  • 500 g bắp bò
  • 500 g nạm bò
  • Chả Huế
  • 100 g mắm ruốc
  • 100 g huyết bò
  • 50 g gừng
  • 10 cây sả
  • 2 củ hành tây
  • 2 kg bún sợi to
  • Chanh, ớt, sa tế
  • 40 g hạt điều màu đỏ
  • Rau sống ăn kèm như rau muống, bắp chuối bào, giá và rau thơm
  • Hành tím, tỏi
  • Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt

Cách nấu bún bò Huế ngon
1Sơ chế nguyên liệu

- Gừng, sả rửa sạch, đập dập.

- Hành tím, tỏi, một ít sả băm nhỏ

- Rau sống rửa sạch.

- Hành tây rửa sạch, thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng.

- Giò heo cạo sạch lông, gỡ bỏ phần móng bên ngoài, chặt khúc sao cho vừa ăn rồi rửa sạch.

- Huyết cắt thành từng khúc.

- Rửa sạch xương, bắp, nạm. Nạm bò cuộn tròn rồi buộc lại. Bắp bò cũng dùng dây buộc chặt lại nhé.



2Hầm thịt bò, xương

Nấu một nồi nước, cho mắm ruốc vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt ra ngoài rồi tắt bếp, để nguội, lóng lấy nước.

Cho nạm bò và bắp bò, xương vào nồi, 3 cây sả đã đập dập, 1 muỗng muối, đổ nước sao cho ngập mặt thịt khoảng chừng 1 cm. Đậy nắp rồi đun sôi, khi nước sôi thì hạ lửa, thường xuyên vớt bọt bên trên mặt nước, đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp. Để một chút rồi mở nắp vớt bắp bò, nạm bò cho vào thau nước lạnh.



Cho giò heo vào một nồi khác, 1 muỗng muối ăn, gừng, sả, hành và nước ruốc đã lóng vào, đổ nước vào hầm cho sôi rồi hạ lửa đun thêm cho giò heo hơi mềm rồi tắt bếp, vớt ra. Lọc xương lấy thịt.



3Tạo màu hạt điều

Cho hạt điều vào chảo dầu rồi xào cho tới khi có màu đỏ, vớt hạt ra, cho thêm hành và tỏi băm vào xào đến khi vàng thơm thì tắt bếp.


4Nấu nước bún bò

Đổ chung nước hầm xương với bắp bò, nạm bò, nước hầm giò heo, sả, hành tây vào một nồi lớn, thêm nước nếu thấy ít. Cho thêm hỗn hợp màu điều đã tạo vào.

Đun sôi rồi nêm nếm gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và một ít nước mắm vào, cho một ít sa tế vào để có vị cay nhé, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn.


Thành phẩm
Trụng bún với nước sôi, cho ra tô, xếp giò heo, bắp bò, nạm bò, chả, hành tây và hành lên. Sau đó, chan nước dùng vào tô. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những quán bún bò ngon ở đà lạt thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết