Tìm hiểu thêm vì sao chả bò được nhiều người ưa chuộng cũng như cách dùng chả bò ?

Go down

Tìm hiểu thêm vì sao chả bò được nhiều người ưa chuộng cũng như cách dùng chả bò ?  Empty Tìm hiểu thêm vì sao chả bò được nhiều người ưa chuộng cũng như cách dùng chả bò ?

Bài gửi by tuvynguyen09 7/11/2020, 18:55

Bạn muốn tìm hiểu những kinh nghiệm khi mua chả bò đà nẵng vậy thì hãy tham khảo ngay đồng thời tìm hiểu thêm vì sao chả bò được nhiều người ưa chuộng cũng như cách dùng chả bò ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu thêm vì sao chả bò được nhiều người ưa chuộng cũng như cách dùng chả bò ?  Mua-cha-bo-da-nang

Tại sao chả bò Đà Nẵng được nhiều người chuộng đến vậy?
Trước tiên phải nói đến hương vị: vị ngon, phù hợp với vị cả miền Bắc và miền Nam, ăn không bị ngán và rất vừa miệng. Bên cạnh, có thể kể đến chất: chất lượng chả bò ở đây thì không thể chê được, tuy giá có hơi cao đôi chút so với mặt bằng chả. Thứ ba, có thể kể đến đây là một đặc sản truyền thống cả người Đà Nẵng, hầu như những ngày tết nhất hay tiệc gì cũng sẽ có chả bò để đãi khách, dùng để lai rai.


Ai đến Đà Nẵng cũng cố gắng mua cho được không ít thì nhiều những đòn chả hấp dẫn với hương vị ngọt dịu rất riêng này về làm quà. Cách làm chả bò không quá công phu, cầu kỳ nhưng làm sao để người ăn nhớ mãi thì chẳng phải dễ.

Chả bò Đà Nẵng đã phát triển thương hiệu tên toàn quốc với chất lượng tuyệt hảo, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người làm chả bò ở Đà Nẵng mang theo nghề của mình để lập nghiệp nơi khác, mang thương hiệu Chả bò Đà Nẵng chinh phục thực khách khắp mọi miền đất nước.

Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là mua chả bò được làm tại Đà Nẵng bởi thịt bò tại Đà Nẵng có nguồn gốc từ các hộ chăn nuôi bò ở Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam. Mỗi gia đình ở Quảng Nam chỉ nuôi một vài con bò, bò được chăm sóc kỹ lưỡng bởi giá trị của nó gần như là tài sản quý giá nhất của các gia đình nhà nông nơi đây.

Bò được chăn thả tự nhiên trên các bãi cỏ xanh mướt ven Sông Thu Bồn, Sông Vu gia được phù sa bồi đắp hàng năm. Do vậy mà thịt bò nơi đây rất thơm ngon và săn chắc, làm cho món chả bò Đà Nẵng ngon lạ khác thường so với chả bò được làm từ nguyên liệu thịt bò của các vùng miền khác.

Cách dùng chả bò Đà Nẵng của người miền Trung
Chả bò thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, lễ Tết.. Ăn kèm với nem, bánh cuốn. Trang trí kèm ít muối tiêu, múi tỏi đã bóc vỏ cùng những bông hoa cà rốt, hành tươi rau thơm được tỉa khéo sắp tròn trên đĩa sẽ hấp dẫn vô cùng. Ngoài ra có thể thêm chút nước mắm ớt cay, hoặc tương chấm tuỳ khẩu vị mỗi người.

Ở Đà Nẵng có rất nhiều thương hiệu chả bò gia truyền nổi tiếng nhưng ngon nhất là: Chả bò Thanh Nhàn, Chả bò Cô Lễ, Chả Bò Hường, Chả Bò Lộc. Không phải ngẫu nhiên mà người Đà Nẵng thích đãi khách quý bằng chả bò, trong vô vàn lựa chọn đặc sản khác. Cắt một đòn chả bò và chầm chậm thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi rau thơm thoảng nhẹ lẫn màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Từng miếng chả trôi xuống đầu lưỡi để lại dư vị rất khó quên.

Ngoài vị ngon của thịt và gia vị, khách ăn còn cảm nhận được đâu đó tấm lòng hào sảng, mến khách qua nụ cười và ánh mắt người chế biến khéo tay như thêm vào món ăn chút hương, chút tình của con người xứ Đà thành.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại; https://diemhendulich.net/tong-hop-nhung-kinh-nghiem-chon-mua-cha-bo-da-nang_22211VI78news66

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết