Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô

Go down

Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô Empty Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô

Bài gửi by tuvynguyen09 3/12/2020, 20:21

Bạn chưa biết khô cá sặc hiện bao nhiêu một ký vậy thì cùng tìm hiểu ngay đồng thời tìm hiểu thêm về loài khô này nhé.

Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô Noi-ban-kho-ca-sac-ngon

Cá sặc (hay còn gọi là cá sặc bổi, cá sặc rằn) là một loài cá không còn xa lạ với ai sống ở vùng sông nước. Ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi trên dải đất hình chữ S này. Nhưng cá thực sự ngon nhất, đậm vị nhất, ăn “phê” nhất phải nói tới cá sặc ở vùng Nam Bộ. Từ lâu, người dân nơi đây đã biết cách chế biến cá sặc tươi thành khô cá sặc để ăn dần. Và giờ đây, thức quà dân dã này được bán rộng rãi trên thị trường và trở thành loại thực phẩm khô được nhiều gia đình Việt trên khắp mọi nơi yêu chuộng.

Quy trình chế biến như thế nào?

Để có được những con khô cá sặc ngon không hề đơn giản, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau và đó là bí quyết của người dân Nam Bộ. Theo những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, muốn cho ra đời những mẻ khô cá sặc ngon, chất lượng, bước đầu tiên cực kỳ quan trọng bạn không được xem nhẹ chính là khâu chọn cá.

Những con cá sặc tươi to khoảng chừng bằng bàn tay, thịt cá săn chắc sẽ được đem đi cạo sạch vẩy, loại bỏ ruột và rửa sạch lại với nước, thả vào nước muối ngâm chừng 2 ngày 2 đêm. Ở khâu này, nếu bạn rửa muối không kỹ sau này muối nổi lên trắng cá sẽ không bán được. Hoặc nếu cá không thấm muối thì cá sẽ dễ bị ươn, trương sình lên không ngon và có mùi hôi.

Tùy vào khẩu vị và món ăn khác nhau mà cách ướp khô cá sặc rằn cũng có sự khác biệt. Liều lượng tiêu chuẩn là 1kg cá sặc tươi ướp cùng 1kg muối hạt to là được.

Sau khi cá đã ngấm muối và được rửa sạch lại với nước. Cá sẽ được đem đi phơi nắng. Thời gian phơi cá chừng 4 – 5 ngày nắng. Và trong suốt thời gian phơi, cá sẽ được canh trở đều liên tục để đảm bảo khô đều và ngon nhất.

Bên cạnh cách làm cá sặc khô, cá sặc một nắng cũng rất thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng nhé! Cách làm khô cá sặc một nắng cũng tương tự như làm cá sặc khô ở trên. Tuy nhiên, thay vì phơi 4 – 5 nắng liên tục, chúng ta chỉ phơi 1 nắng duy nhất để cá vẫn giữ nguyên được độ dẻo, ngon của thịt.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết giá 1kg khô cá sặc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết