Chia sẻ cách chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn

Go down

Chia sẻ cách chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn Empty Chia sẻ cách chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn

Bài gửi by tuvynguyen09 28/1/2021, 16:28

Bạn muốn xem tổng hợp những quán hủ tiếu nam vang ngon ở sài gòn và cách nấu món hủ tiếu nam vang này cũng như khi nấu món ăn này cần lưu ý điều gì ? Tham khào ngay nhé.

Chia sẻ cách chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn Thanh-dat-hu-tiu-nam-vang

Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang
Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây ...

Bên cạnh nước lèo ngon, một nguyên liệu không thể nào thiếu trong món ăn này ngay khi nhắc đến tên gọi đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn trụng và sơ chế hủ tiếu như thế nào đấy nhé. Nếu bạn băn khoăn, hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết về Bí quyết trụng hủ tiếu vừa dai vừa ngon nhé!

Nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn

  • 200 gr lòng heo
  • 3 muỗng canh hành tím băm
  • 100 gr khô mực
  • 12 quả trứng cút
  • 120 ml nước mắm
  • 200 gr thịt băm
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 kg hủ tiếu
  • 2 muỗng canh bột canh
  • 3 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 kg cương ống heo
  • 300 gr gan heo
  • 1 củ củ cải trắng
  • 6 lít nước
  • 300 gr thịt ba chỉ
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh bột canh
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị
Bước 1: Cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn của thịt.

Bước 2: Tiếp theo sau đó, chúng ta vớt xương đã trụng nấu với 3 lít nước mới, ninh xương để làm nước dùng.

Bước 3: Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt.

Bước 4: Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh (hoặc hạt nêm) vào nồi.

Bước 5: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.

Bước 6: Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Bước 7: Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa dùng làm sốt.

Bước 8: Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.

Bước 9: Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Cuối cùng, bạn đã có ngay một tô hủ tiếu nam vang ngon đúng vị và vô cùng chất lượng rồi đấy!

Ngoài ra nếu các bạn muốn xem danh sách quán hủ tiếu ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết