Làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà cho gia đình
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà cho gia đình
Bạn có biết những loại lạp xưởng phổ biến hiện nay là loại nào không ? Và làm sao để làm lạp xưởng tươi ngon ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 4 người
Thịt nạc vai 600 Gr
Mỡ heo 150 Gr
Đường trắng 30 Gr
Muối 10 Gr
Nước tương 1 Muỗng canh
Rượu mai quế lộ 1 Muỗng canh
Lòng heo 150 Gr
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Cách làm lạp xưởng: Rửa sạch thịt heo với nước muối, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu). Cắt nhỏ mỡ heo như phần thịt, ướp mỡ heo với đường, phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.
2.
Làm sạch lòng heo, chà xát nhiều lần với muối, rượu và giấm để khử mùi hôi. Cắt phần đầu chai nước, buộc đoạn đầu lòng heo vào miệng chai rồi gút chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng nên việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non rất đơn giản.
3.
Cách làm lạp xưởng tươi: Nhồi hỗn hợp thịt - mỡ vào lòng non, khoảng 10cm thì buộc thắt lại, nhồi tiếp cho đến khi hết.
4.
Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng tươi vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng tươi, sau đó treo lên cho thoáng, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy lạp xưởng khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít. Cách làm lạp xưởng này cũng có thể sử dụng lò nướng để sấy nếu nhà không có nắng. Sấy ở 60~70 độ nhé khoảng 4~5 tiếng là được.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết lạp xưởng tươi có mấy loại thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 4 người
Thịt nạc vai 600 Gr
Mỡ heo 150 Gr
Đường trắng 30 Gr
Muối 10 Gr
Nước tương 1 Muỗng canh
Rượu mai quế lộ 1 Muỗng canh
Lòng heo 150 Gr
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Cách làm lạp xưởng: Rửa sạch thịt heo với nước muối, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu). Cắt nhỏ mỡ heo như phần thịt, ướp mỡ heo với đường, phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.
2.
Làm sạch lòng heo, chà xát nhiều lần với muối, rượu và giấm để khử mùi hôi. Cắt phần đầu chai nước, buộc đoạn đầu lòng heo vào miệng chai rồi gút chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng nên việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non rất đơn giản.
3.
Cách làm lạp xưởng tươi: Nhồi hỗn hợp thịt - mỡ vào lòng non, khoảng 10cm thì buộc thắt lại, nhồi tiếp cho đến khi hết.
4.
Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng tươi vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng tươi, sau đó treo lên cho thoáng, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy lạp xưởng khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít. Cách làm lạp xưởng này cũng có thể sử dụng lò nướng để sấy nếu nhà không có nắng. Sấy ở 60~70 độ nhé khoảng 4~5 tiếng là được.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết lạp xưởng tươi có mấy loại thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Xem thêm công thức làm món lạp xưởng tươi ngon hấp dẫn
» Làm sao để chế biến lạp xưởng tươi xào hành lá ngon
» Ai muốn tìm kiếm sản phẩm lạp xưởng tươi sạch ngon tại tphcm ?
» Cùng nhận định món cơm rán lạp xưởng ngon
» Bạn muốn học làm món lạp xưởng ngon chất lượng đãi gia đình ?
» Làm sao để chế biến lạp xưởng tươi xào hành lá ngon
» Ai muốn tìm kiếm sản phẩm lạp xưởng tươi sạch ngon tại tphcm ?
» Cùng nhận định món cơm rán lạp xưởng ngon
» Bạn muốn học làm món lạp xưởng ngon chất lượng đãi gia đình ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|