Để chế biến nên món lạp xưởng ngon cần điều kiện gì ?

Go down

Để chế biến nên món lạp xưởng ngon cần điều kiện gì ? Empty Để chế biến nên món lạp xưởng ngon cần điều kiện gì ?

Bài gửi by tuvynguyen09 19/3/2021, 23:19

Bạn có biết những loại lạp xưởng phổ biến hiện nay chưa và làm sao để chế biến nên món lạp xưởng ngon nhỉ ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Để chế biến nên món lạp xưởng ngon cần điều kiện gì ? Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang

Nguyên Liệu

  1. 1 kg thịt nạc đùi(ko có mỡ)
  2. 350 g mỡ heo
  3. 170 g-200g đường
  4. 1 thìa canh muối
  5. 1 thìa canh bột ngọt(ko nên dùng hạt nêm)
  6. 3 thìa canh rượu mai quế lộ
  7. 3 m ruột heo khô(ruột heo loại làm lạp xưởng)
  8. tiêu đen(nguyên hạt)

Các bước

  1. Thịt rửa sạch, băm nhuyễn, mỡ cắt hạt lựu, rửa sạch, ruột heo đem đi rửa sạch.



  2. Trộn đường + mỡ, để 3h cho mỡ trong, trộn thịt+muối+ bột ngọt+ tiêu, rượu MQL,để 3h cho thấm gia vị



  3. Trộn phần mỡ và phần thịt lại với nhau. cho vào túi bắt kem, bóp thịt vào ruột heo.



  4. Dùng kim, đâm xung quanh lạp xưởng, dùng dây, chia lạp xưởng thành những đoạn bằng nhau



  5. Phơi lạp xưởng dưới nắng 3-4 ngày(trong khi phơi, để 1 cái chậu ở dưới để hứng mỡ thừa chảy ra)

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết lạp xưởng tươi có mấy loại thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết