Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng

Go down

Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng Empty Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng

Bài gửi by tuvynguyen09 22/4/2021, 14:29

Bạn đang muốn tìm hiểu các loại lạp xưởng hiện nay vậy thì tham khảo ngay và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách làm món lạp xưởng tôm trứng muối mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây nhé.

Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang

Nguyên liệu làm Lạp xưởng tôm trứng muối cho 4 người
Tôm thẻ 400 gr Trứng muối 8 quả Thịt nạc băm 600 gr Mỡ heo 200 gr Rượu mai quế lộ 160 ml Bột tỏi 2 muỗng canh Đường 150 gr Rượu trắng 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu)

Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, dao, tô, ống vỏ colagen, phễu nhồi lạp xưởng,...

Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối

  • 1 Sơ chế tôm
    Tôm bỏ phần đầu và vỏ, rút chỉ ở phần lưng rồi rửa sạch và băm nhuyễn.

    Cách lấy chỉ tôm nhanh: Bạn bẻ cong đầu tôm 1 góc 45 độ, nhẹ nhàng bóp phần đầu ra rồi lấy tay kéo chậm rãi và cẩn thận sẽ rút được phần chỉ ở lưng tôm.


  • 2 Sơ chế mỡ và trứng muối
    Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu, cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 5 - 7 phút.

    Trứng muối lột vỏ, tách lấy phần lòng đỏ trứng đem ngâm với ít rượu, rửa sạch và đem hấp chín. Sau đó nĩa dằm nhỏ nhưng không quá nát trứng muối ra.


  • 3 Trộn hỗn hợp thịt
    Cho vào tô: phần thịt nạc băm, tôm, mỡ heo, trộn đều.

    Thêm vào 150gr đường, 60ml rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột tỏi, 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu, trộn đều.

    Sau đó cho phần trứng muối vào, trộn hỗn hợp cho hòa vào nhau, ướp 2 tiếng để thấm gia vị.


  • 4 Nhồi lạp xưởng
    Sau khi đã ướp được 2 tiếng thì cho hỗn hợp thịt vào phễu nhồi lạp xưởng, rồi gắn vỏ colagen vào.

    Đẩy phần thịt xuống vỏ colagen, dùng tay vuốt từ từ cho phần nhân chạy đều trong lạp xưởng rồi buộc cố định đầu vỏ lại.

    Tiếp đến bạn dùng dây buộc lạp xưởng thành từng khúc khoảng 10 - 15 cm rồi dùng tăm đâm vài lỗ trên thân để lạp xưởng thoát khí.

    Sau đó lăn phần lạp xưởng vừa buộc qua 100ml rượu mai quế lộ để tránh côn trùng và màu sắc lạp xưởng được đẹp hơn.


  • 5 Phơi lạp xưởng
    Bạn lăn phần lạp xưởng vừa cột qua rượu mai quế lộ trước khi phơi để tránh côn trùng và làm tăng màu sắc của lạp xưởng.

    Treo và phơi lạp xưởng trong 3 ngày nắng là có thể đem vào thưởng thức được rồi.


  • 6 Thành phẩm
    Thế là bạn đã có ngay món lạp xưởng tôm trứng muối thơm ngon với màu sắc đỏ au đẹp mắt. Lạp xưởng khi chiên lên giữ được độ giòn của lớp vỏ cùng với vị bùi béo đậm đà của nhân thịt mỡ ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây!

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về các loại lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết