Nấu bún bò huế chay những ngày rằm hoặc cuối tháng âm lịch cho gia đình

Go down

Nấu bún bò huế chay những ngày rằm hoặc cuối tháng âm lịch cho gia đình Empty Nấu bún bò huế chay những ngày rằm hoặc cuối tháng âm lịch cho gia đình

Bài gửi by tuvynguyen09 11/5/2021, 16:48

Bạn không biết bún bò ngon ở sài gòn ăn ở đâu ? Và bạn có biết vào những ngày trong rằm hoặc cuối tháng âm lịch có rất nhiều người theo đạo Phật ăn chay. Chính vì vậy mà vào tháng này các công thức món chay lại ra đời nhiều hơn bao giờ hết. Hôm nay các bạn hãy cùng mình vào bếp thực hiện món bún Huế chay. Một món ăn đậm đà thơm ngon cho bữa sáng của cả gia đình nhé.


Nấu bún bò huế chay những ngày rằm hoặc cuối tháng âm lịch cho gia đình Bun-bo-hue-nhan-tri-quan10


Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Sả5 Cây
Cà rốt1 Củ
Củ cải trắng1 Củ
Su su1 Củ
Bún tươi500 Gr
Cải thảo1 Cây
Mướp hương2 Trái
Rau muống300 Gr
Củ sắn1 Củ
Nấm rơm300 Gr
Chả lụa chay3 Miếng
Đậu hũ chiên3 Miếng
Hạt điều1 Muỗng canh
Rau răm50 Gr
Hành lá3 Nhánh
Ngò gai50 Gr
Thơm1/2 Trái
Nước mắm chay2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hành tây1 Củ
Muối2 Muỗng canh
Hạt nêm chay2 Muỗng canh
Bột ngọt2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1. Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch. Thái khúc vừa ăn. Thơm cắt làm 4. Sả rửa sạch, đập dập 4 cây sả, cây còn lại băm nhuyễn. Cho tất cả rau củ, thơm, sả vào nồi cùng 3 lít nước. Nêm vào 1 muỗng canh muối. Hầm trong một tiếng để rau củ ra hết nước ngọt.

2. Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, trước khi chế biến bóp nhẹ cho nước trong nấm rơm ra bớt. Đâu hủ cắt quân cờ. Đun nóng dầu ăn, cho hạt màu điều vào xào cho ra màu đẹp. Sau đó vớt bỏ hạt màu điều, cho sả băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm, đậu hủ vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay.

3. Khi nước dùng đã đủ độ ngọt, dùng rây lọc bỏ bả, chỉ giữ lại phần nước dùng. Cho phần nấm vừa xào vào nước dùng. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường. Vậy là nồi nước dùng cho món bún huế chay đã hoàn thành. Rau răm, ngò gai, hành lá lặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh tròn mỏng. Chả chay cắt thành từng lát vừa ăn. Rau muống rửa sạch để ráo.

4. Khi ăn, cho rau muống bào và bún ra tô. Cho thêm chả, rau mùi thái nhuyễn lên trên, chan nước dùng vào nữa là có thể thưởng thức. Khi ăn bún huế chay bạn đừng quên cho vào một ít ớt sa tế cho thêm phần cay ngon nhé.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những bún bò ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết