Nguyên liệu cho cách nấu bún bò giò heo chuẩn

Go down

Nguyên liệu cho cách nấu bún bò giò heo chuẩn Empty Nguyên liệu cho cách nấu bún bò giò heo chuẩn

Bài gửi by tuvynguyen09 21/5/2021, 18:46

Bạn đang tìm hiểu cách nấu bún bò giò heo vậy thì còn đợi gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để nấu cho gia đình mình thưởng thức nhỉ ?

Nguyên liệu cho cách nấu bún bò giò heo chuẩn To-bun-bo-hue-chuan-vi

Nguyên liệu cho cách nấu bún bò giò heo chuẩn
Phần nguyên liệu cho quy trình nấu bún bò giò heo dưới đây theo tỷ lệ cho 5 suất người ăn. Nếu bạn muốn nấu bún bò giò heo để bán thì cân đối tỷ lệ cho phù hợp là được.

  • 1kg xương ống bò
  • 1 giò heo ngon (bạn chọn giò trước sẽ nhiều thịt hơn)
  • 500g thịt bò (bạn chọn phần có gân như nạm bò)
  • 300g tiết bò luộc
  • Mắm ruốc
  • Chanh
  • 1-2 củ hành tây, hành lá,
  • Rau ăn kèm: hoa chuối, rau cải, giá đỗ
  • Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng
  • Mắm ruốc
  • Bún sợi to

Cách nấu bún bò giò heo ngon đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún bò giò heo
Xương bò và giò heo

– Xương bò mua về bạn rửa thật sạch, dóc bỏ toàn bộ phần mỡ còn dính vào xương để nước dùng khỏi bị đục và tanh nhé. Bạn dùng chanh và muối chà xát và rửa sạch xương để loại bỏ mùi hôi.

– Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước sôi, cho xương vào luộc chừng 3 – 5 phút với một củ gừng và chút muối cho xương ra hết chất bẩn rồi vớt ra ngoài rửa sạch lại với nước lạnh.

– Móng heo bạn chặt thành từng khoanh vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó cũng đem đi chần qua với nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

– Thịt bò bạn rửa sạch với nước lạnh.

Các loại gia vị và rau ăn kèm

– Hành tây và hành tím bạn đem nướng sơ cả vỏ trên bếp cho thơm. Sau đó bóc vỏ và để riêng ra.

– Sả rửa sạch, đập giập

– Gừng rửa sạch, đập dập

– Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch rồi ngâm nước muối chừng 15 phút thì vớt ra rổ để ráo

– Mắm ruốc cho vào giấy bạc gói lại rồi nướng lên cho thơm. Sau đó khuấy đều với một bát con nước cho tan rồi để lắng nước trong

– Tiết bò đem đi luộc rồi thái miếng vừa ăn

Bước 2: Cách nấu nước lèo bún bò giò heo
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 3 lít nước lọc và cho xương ống bò cùng giò heo và thịt bò vào ninh chung. Cho thêm 1 củ gừng và 1 chút muối để nước dùng có vị thơm và chân giò heo không bị nhạt nhé. Sau khi đun sôi thì vặn nhỏ lửa cho nước lèo sôi liu riu. Bạn vớt bọt trong suốt quá trình nấu để nước lèo không bị đục.

Sau khi hầm được 20 phút thì bạn thịt bò ra rồi ngâm luôn vào nước lạnh cho được giòn. 10 phút sau tiếp tục vớt giò heo và cũng ngâm luôn vào nước lạnh. Lúc này cho hành tây nướng và xả vào nước lèo vào hầm thêm chừng 1 giờ nữa.

Trong suốt quá trình nấu, bạn vớt phần mỡ và bọt ra. Sau khi nồi nước dùng gần được thì bạn chắt lấy nước cốt ra một nồi khác, chế thêm nước lọc rồi nêm nếm thêm nước mắm và muối sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Làm mắm ruốc ăn với bún bò giò heo
Bạn phi hành thơm vàng trên chảo dầu rồi cho 1 chút sả băm nhuyễn vào xào cùng, khi sả ngả vàng tho thì cho 1 thìa mắm ruốc vào xào chung. Sau khi mùi mắm ruốc thơm lên thì cho ớt vào đảo chừng 20 giây thì tắt bếp. Hỗn hợp mắm ruốc này để lát nữa trộn chung với bún ăn sẽ rất ngon.

Thịt bò bạn lấy ra, thái mỏng. Hành lá và rau răm cắt nhuyễn

Bước 4: Trụng bún
Bạn đun riêng 1 nồi nước rồi chần sơ bún với nước sôi rồi vớt ra bát. Xếp lần lượt thịt, giò heo và các loại rau ăn kèm lên trên mặt rồi chế nước dùng lên. Vậy là bạn đã có thành phẩm bún bò giò heo ngon chuẩn vị rồi.

Tuy thời gian để nấu nước hầm xương nhưng cách nấu thì rất đơn giản phải không nào. Quy trình thực hiện cách nấu món bún bò giò heo các bạn nên trụng bún sau khi chế nước dùng nhé!

Bước 5: Yêu cầu món ăn

  • Sau khi thực hiện xong hướng dẫn nấu bún bò giò heo. Thành phẩm món ăn cần đạt: nước lèo trong, có vị ngọt tự nhiên của xương ống và mùi thơm dịu của xả và mắm ruốc.
  • Để đảm bảo đạt chuẩn hương vị cho cách nấu bún bò giò heo kiểu Huế. Phần thịt bò cần đảm bảo chín vừa, mềm, ngọt và không bị dai
  • Giò heo chín mềm, dễ ăn mà da vẫn giữ được độ giòn do được ngâm trong nước lạnh ngay sau khi vớt ra

Những bí quyết để nấu bún bò giò heo Huế ngon nhất
Khi chọn xương ống bò để ninh lấy nước dùng nên chọn xương bò tươi ngon. Bạn quan sát màu sắc của phần xương ống, tránh chọn xương có màu nhạt, mùi hôi.

Khi đang hầm xương mà nước trong nồi cạn muốn chế thêm nước thì phải cho nước nóng, không được cho nước lạnh vì sẽ khiến xương không ra chất ngọt nữa

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm bún bò huế nấu theo vị miền nam thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết