Hướng dẫn chi tiết cách nấu món bún cá lóc Kiên Giang

Go down

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món bún cá lóc Kiên Giang Empty Hướng dẫn chi tiết cách nấu món bún cá lóc Kiên Giang

Bài gửi by tuvynguyen09 9/4/2020, 09:55

Bạn đang tìm món ăn từ khô cá lóc ? Vậy bạn thử cùng chúng tôi học cách nấu món bún cá lóc Kiên Giang xem thế nào nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món bún cá lóc Kiên Giang Gia-1kg-kho-ca-loc-bao-nhieu

Nguyên liệu:

- 2 con cá lóc to và nặng khoảng 1kg/con

- Tôm biển: 1 kg

- Khô mực loại nhỏ để chế biến nước dùng: 0,1 kg

- Xương ống heo: 2 kg

- Một khúc mía nướng sơ qua

- Bún tươi: 3 kg

- Mỡ heo: 2 muỗng

- Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng

- Màu điều: 4 muỗng

- Rễ ngò: 2 muỗng

- Rau: dọc mùng rau răm, giá đỗ, húng lủi, ngò gai, ngò rí, hành lá,...

- Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, ớt băm, nước mắm Phú Quốc, hạt tiêu, ớt tươi.

Cách nấu bún cá lóc Kiên Giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lóc đánh vảy kỹ, dùng muối làm sạch nhớt, da, làm đầu, ruột, cắt vây và làm sạch máu. Rửa sạch với nước rồi lau khô, khứa cá thành 3 phần.

- Nướng mực cùng hành tím để chuẩn bị nấu nước dùng.

- Chặt mía đã nướng thành các khúc.

- Chần xương ống qua nước sôi rồi rửa sạch với nước và để cho ráo.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

- Tôm biển bóc vỏ, rút ruột rồi chẻ đôi theo chiều dọc và ướp cùng với muối, hạt nêm và tiêu. Phi thơm hành tỏi với mỡ heo rồi xào tôm đến khi săn lại. Cho thêm dầu điều và đường phèn rim tôm cho đậm đà và đẹp mắt. Tắt bếp và thêm tiêu cho đượm vị rồi cho tôm ra đĩa.

Cá đã làm sạch và khô ướp cùng với 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng hạt tiêu khoảng 15 phút rồi hấp chín. Nước thu được sau khi hấp cho vào nồi nước dùng.

- Gỡ bỏ phần da và xương, bẻ cá thành các miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa riêng. Nếu cá có trứng thì tán nhuyễn, đầu và lòng cá cũng cho riêng ra bát. Phần xương cá nên tận dụng cho vào nồi nước dùng để đun lên.



Các bước chế biến cá

Bước 3: Nấu nước dùng

- Cho các khúc mía vào nồi rồi thêm 10 lít nước nóng. Cho xương ống và một chút muối, đun với lửa to. Hớt bọt để nước dùng không bị đục, giảm lửa rồi cho mực và hành tím đã nướng vào, đun trong 3-4 giờ. Thêm nước sôi để nước dùng không bị thiếu.

- Cho các gia vị vừa đủ đậm đà, nước xào tôm, 2 muỗng dầu điều, đường phèn, nước mắm và phần trứng cá đã tán nhuyễn vào nồi nước dùng. Đun sôi thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.


Bước 4: Trình bày món ăn

- Chần bún và cho mỗi bát khoảng 150g bún là được. Xếp phần thịt cá, tôm cùng các loại rau gia vị đã cắt nhỏ vào bát. Chan nước dùng ngập bún rồi rắc tiêu, ớt băm, chanh và nước mắm. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu bún cá lóc Kiên Giang ngon đúng điệu rồi.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết khô cá lóc một nắng bao nhiêu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết