Tại sao cần hạ thổ rượu xuống đất?

Go down

Tại sao cần hạ thổ rượu xuống đất? Empty Tại sao cần hạ thổ rượu xuống đất?

Bài gửi by huynq.231 4/7/2016, 14:09

Rượu Kim Sơn muốn uống lúc ngon nhất cần phải để một thời gian để rượu hạ thổ. Cách hạ thổ rượu xuống đất khá đơn thuần.  Bạn chỉ cần dùng chum sành, sứ cho rượu vào, bọc kín vào chọn vùng đất mát để hạ thổ. Theo kinh nghiệm nhiều người thì nên hạ thổ rượu ở những vùng đất có trồng chuối. Điều kiện lý tưởng của đất nới hạ thổ là tơi xốp, độ ẩm vừa phải, mát. bình thường những người với kinh nghiệm lâu năm sẽ biết cách hạ thổ và xác định được thời kì lấy rượu lên lúc nào để rượu uống ngon nhất
Vậy, vì sao cần hạ thổ rượu Kim Sơn xuống đất?
Thứ nhất, dưới lòng đất, là nơi sinh sống của vi khuẩn hiếm khí bởi lượng oxi trong lòng đất rất ít. Do vậy, sẽ hạn chế tối đa việc phân hủy các chất hữu cơ trong rượu
Thứ 2 rượu hạ thổ sẽ tiếp thụ nguồn địa nhiệt dồi dào trong lòng đất, làm rượu ngấu hơn. Nhiệt độ ổn định cũng giúp rượu không bị tác động từ những thay đổi bên ngoài
Thứ 3, trong lòng đất với một số loài vi khuẩn mang khả năng trị độc. Rượu mới nấu xong thường sở hữu hàm lượng độc tố nhất định. khi hạ thổ, vi khuẩn sẽ phân hủy lượng độc tố này, làm cho rượu ngon và an toàn hơn
Một số chú ý khi hạ thổ rượu Kim Sơn:
ko hạ thổ tại những nơi đất xấu, nhiều âm khí, đất khô cằn hoặc quá ẩm ướt, ngập lụt
Để rượu đạt chất lượng ngon nhất, tuyệt nhất thì sử dụng chum để hạ thổ. thời kì hạ thổ càng lâu, rượu càng khử được nhiều chất độc, uống càng êm càng ngon
Xem thêm: Nem chua Yên Mạc

huynq.231
Hạ Sĩ
Hạ Sĩ

Tổng số bài gửi : 68
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 11/01/2016
Danh tiếng : 0

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết