Lợi ích của rượu vang mang lại

Go down

Lợi ích của rượu vang mang lại Empty Lợi ích của rượu vang mang lại

Bài gửi by Hằng Moon 22/9/2016, 15:50

Rượu và các chất kích thích thường không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ . Tuy vậy , với rượu chát đỏ, nếu sử dụng một cách điều độ và khoa học sẽ đem về những hiệu quả bất thần.

Xem thêm: Giá ruou vang nhap khau

1. Giúp ăn ngon miệng

Màu đỏ tươi rất đẹp mắt của vang đỏ có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. đặc biệt , vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng nhận thấy thèm ăn. Mùi thơm và các thành phần không thể thiếu khiến cho rượu vang trở thành một đồ uống rất ăn nhập để ăn cùng cơm hay bánh mỳ, chẳng những đều có khai vị, giúp tiêu hóa thức ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn mà còn giúp cho chúng ta cảm giác hưng phấn, dễ chịu tinh thần.

2. bồi bổ sức khỏe

chất liệu thiên nhiên và quá trình bác cất rượu chát nho là yếu tố giúp loại vang này chứa nhiều loại axit amin, khoáng chất và vitamin, đây đều là các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Nó có thể được hấp thu trực tiếp tục vào thân thể mà không cần qua giai đoạn tiền tiêu hóa. không thể thiếu đối với những người ốm yếu, nếu thường xuyên uống một lượng ăn nhập rượu vang nho thì sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe. Các hợp chất có chức năng oxy hóa có trong vang nho có thể phòng trừ các phản ứng oxy hóa có hại trong quá trình luận bàn chất. Những tác hại này là một trong những nhân tố dẫn đến một số lượng bệnh thoái hóa như đục thủy tinh thể, bệnh tim mạch, lão hóa, xơ vữa động mạch. Do vậy, thường xuyên uống rượu vang với một lượng vừa phải có tác dụng ngăn đề phòng lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

3. Có lợi cho tiêu hóa

Trong bao tử có 60-100g rượu chát nho đều có làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hóa và đề phòng táo bón. Do đó rượu chát có thể điều tiết chức năng của ruột, có tác dụng đối với việc điều trị bệnh viêm ruột. rượu nho trắng chứa kali sorbat, có lợi cho việc tiết dịch của mật và tuyến tụy.

4. giảm mập

rượu chát có tác dụng giảm bớt cân, mỗi ml rượu chát nho có chứa 525cal, số lượng nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cấp thiết mỗi ngày của thân thể . Sau khi uống, rượu nho nho có thể được hấp thu trực tiếp , tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu nho không những đều có bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cấp thiết mà còn có lợi cho việc hạn chế bụ .

5. Lợi tiểu

Một số loại rượu nho trắng chứa hàm lượng cao các chất kali tartrat, kali sulfat, kali oxit, có tác dụng lợi tiểu và duy trì độ cân bằng axit trong thân thể .

6. Sát khuẩn

Con người đã biết tác dụng sát khuẩn của rượu vang từ rất sớm. Cảm cúm là một bệnh lây thường gặp, các chất kháng khuẩn trong rượu vang có tác dụng ức chế sự truyền nhiễm virus cúm, cách thức truyền thống là uống một ly rượu vang ấm hoặc đánh một quả trứng gà vào ly rượu nóng, để nguội rồi uống.

Nghiên cứu cho thấy tác dụng sát khuẩn của rượu là do nó chứa các chất gây ức chế, xoá sổ vi khuẩn.

7. Dự phòng ung thư vú

Các thí điểm cho chuột mắc ung thư uống rượu chát nho mới nhất cho thấy, rượu nho có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế bệnh phát triển. Các chuyên gia nghiên cứu của Đại học Dược Illinois (Mỹ) đã dùng dâu rượu , lạc, vỏ quả nho và cảm giác tác dụng chống ung thư của chúng rất mạnh.

Các nhà khoa học Mỹ gần đây phát hiện rằng trong rượu chát có chứa một chất hóa học có thể chống lại ung thư vú. Nhà khoa học Roy Williams của Viện nghiên cứu rượu nho nằm ở Los Angeles (Mỹ) đã phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington rằng họ đã phát hiện ra chất có tác dụng ngừa ung thư vú trong rượu vang đỏ và vang trắng.

Sở dĩ chất này có tác dụng như vậy là do nó đều có chống lại estrogen, chất có liên quan đến bệnh ung thư vú.

8. Ngăn chặn sự hấp thu chất mẫm

Các nhà khoa học Nhật phát hiện ra rượu vang đỏ đều có ức chế sự hấp thu chất bụ . thử nghiệm trên chuột cho thấy sau một giai đoạn uống rượu nho , sự hấp thu chất mập trong ruột chuột muộn lại, thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người cũng cho kết quả như vậy.

9. Làm đẹp , ngăn ngừa lão hóa

Các thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol chỉ có trong rượu vang giúp hạ mỡ máu, ngăn dự phòng các cholesterol có hại, làm mềm huyết mạch , tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp , ngăn dự phòng lão hóa.

Hằng Moon
Binh Nhì
Binh Nhì

Tổng số bài gửi : 29
Tuổi : 30
Đăng ký ngày : 24/05/2016
Danh tiếng : 0

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết