Các cách để bảo quản chả cá lâu không bị hỏng

Go down

Các cách để bảo quản chả cá lâu không bị hỏng Empty Các cách để bảo quản chả cá lâu không bị hỏng

Bài gửi by tuvynguyen09 13/10/2019, 18:14

Bạn muốn tìm hiểu cách bảo quản chả cá không hỏng ? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này để tham khảo 04 cách bảo quản chả cá nhé.

Các cách để bảo quản chả cá lâu không bị hỏng Cha-ca-da-hut-chan-khong

Bảo quản chả cá bằng phương pháp ướp đá phủ kín bề mặt chả cá
Đây là phương pháp bảo quản truyền thống và khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bảo quản chả cá theo cách này bạn chỉ giữ được sản phẩm từ 2 – 3 ngày.
Lưu ý: Loại đá dùng để bảo quản chả cá bằng phương pháp này là đá bào hoặc đá xay nhuyễn. Phải dùng đá cây ở các nhà máy sau đó xay nhuyễn ra để ướp cá. Không nên dùng đá bi (đá uống nước ngọt) hoặc đá ống (đá uống bia) để ướp cá, những loại đá này cho dù được xay nhuyễn thì độ lạnh vẫn không bằng đá cây.

Bảo quản chả cá bằng phương pháp làm lạnh chả cá
Về cơ bản thì phương pháp này cũng khá giống với phương pháp bảo quản chả cá bằng cách ướp đá. Phương pháp này bảo quản chả cá bằng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật. Nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá chỉ đủ lạnh chứ không thể làm cho chả cá đông được. Vì vậy thời gian bảo quản chả cá bằng phương pháp này cũng khá hạn chế, khoảng từ 5 – 10 ngày.

Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở có đầu tư hệ thống kho lạnh và bảo quản sản phẩm trong thời gian ngắn rồi đưa đi tiêu thụ.
Còn nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để bảo quản chả cá tại nhà thì có thể dùng ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh phải để ở chế độ maximum (chế độ lạnh tối đa) và hạn chế mở tủ lạnh để giữ nhiệt độ môi trường lạnh ở mức thích hợp.

Thường thì do nhu cầu sử dụng nên bạn hay mở cửa tủ lạnh, điều này làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản thực phẩm bị tăng lên và thời gian bảo quản thực phẩm sẽ giảm xuống.

Chả cá nếu bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh thì chỉ giữ được từ 1 – 3 ngày.

Bảo quản chả cá bằng phương pháp cấp đông chả cá
Đây là phương pháp giúp bảo quản thực phẩm lâu nhất và là phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến nhất trong công nghiệp. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản chả cá được từ 1 – 6 tháng.

Thời gian bảo quản chả cá được ngắn hay dài là tùy thuộc vào thời gian cấp đông sản phẩm và nhiệt độ môi trường cấp đông.

Nếu thời gian làm đông chả cá nhanh và nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá luôn giữ ở mức thấp thì thời hạn sử dụng chả cá sẽ được kéo dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ muốn bảo quản chả cá theo phương pháp này thì cần lưu ý là chỉnh độ lạnh của ngăn đông tủ lạnh ở chế độ maximum (mức làm lạnh cao nhất) và hạn chế mở cửa tủ lạnh để chả cá được làm đông nhanh và kéo dài thời gian sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp bảo quản chả cá cấp đông là ta cần phải rã đông chả cá trước khi sử dụng.

Kĩ thuật rã đông chả cá cũng là một yếu tố quan trọng để giữ cho chả cá được tươi ngon và không mất đi mùi vị.

Hướng dẫn cách rã đông chả cá đúng kĩ thuật
Tăng nhiệt độ môi trường đến mức thích hợp để chả cá rã đông từ ngoài vào trong.

Nhiệt độ thích hợp ở đây là nhiệt độ giữ cho phần chả cá ở phía ngoài không bị ươn khi phần chả cá ở bên trong đã rã đông xong.

Thông thường thì nhiều người rã đông chả cá bằng cách để bịch chả cá ở nhiệt độ phòng và chờ cho chả cá rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường cao thì phần chả cá ở bên ngoài được rã đông trước sẽ bị ươn trong khi phần chả cá bên trong vẫn còn đông.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-cach-bao-quan-cha-ca_9897VI2729

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết