Bạn muốn tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu bánh canh chả cá

Go down

Bạn muốn tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu bánh canh chả cá Empty Bạn muốn tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu bánh canh chả cá

Bài gửi by tuvynguyen09 23/4/2020, 11:47

Phải trải qua rất nhiều quá trình mới có được chả cá ngon cũng như phải cần thêm vài bước mới có được nồi bánh canh ngon. Vì thế hãy cùng tham khảo xem quá trình này như thế nào nhé.

Bạn muốn tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu bánh canh chả cá Cha-ca-nha-trang-o-saigon

Nguyên liệu chế biến món ăn:

  • 250g bột gạo
  • 200g bột năng
  • 50g bột tàn mì
  • 500g chả có thác lác
  • 1kg xương ống heo
  • 3 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Chuẩn bị thêm dầu điều
  • Các loại rau: rau mùi, thì là, hành lá, cà chua, hạt tiêu, hành khô.
  • Gia vị gồm có: dầu ăn, bột ngọt, muối

Cách làm món bánh canh chả cá
Bước 1: Hầm xương heo
Chúng ta sẽ dùng xương ống của heo để hầm lấy làm nước dùng, bởi không có nước xương thì chắc chắn nước dùng sẽ không ngon và đậm đà.

Xương ống bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 5-7 phút. Rửa lại lần nữa với nước lạnh, cho vào nồi rồi đun với nước sôi. Với bước này chỉ cần bạn luộc sơ sơ thôi khoảng từ 2-3 phút rồi vớt xương heo ra. Nếu có nồi áp suất thì cho nó vào đấy hoặc có thể dùng bằng nồi cơm điện để hầm xương ống với 2-3 lít nước hầm trong 30 phút. Trong quá trình hầm xương đừng quên vớt ra những bọt nổi lên để nước xương trong và ngon hơn.

Để xương hầm nhanh hơn, ngon và đậm đà đừng quên cho thêm một chút hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm vào đảo qua trên bếp một chút trước khi cho thêm nước dùng vào để ninh.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Trong quá trình hầm thì chúng ta sẽ cùng nhau sơ chế những nguyên liệu khác

Đem củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ đem rửa sạch rồi thái thành từng khúc cho vào nồi cùng với nồi nước dùng hầm xương heo.

Rau mùi cùng thì là, hành lá cũng được rửa sạch thái từng khúc bỏ riêng.

Cà chua cắt thành những múi cau

Hành khô lột vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Cách làm chả cá
Cá thác lác được đem bỏ phần thịt, băm nhỏ rồi mang đi xay thật nhuyễn. Nếu có thời gian thì trước khi xay bạn nên bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh từ 50-60 phút. Làm thế thịt của cá sẽ có độ lạnh, khi xay nó không bị tái bởi nhiệt do máy xay nhé!

Lúc xay bạn dừng lại cho thêm một chút ít gia vị kèm theo như:


  • 1 muỗng muối ăn
  • 1 muỗng muối tiêu
  • Nửa thìa đường
  • 1 thìa bột năng

Rồi tiếp tục xay cho tới khi cá được nhuyễn. Dùng môi quết cho chả cá được mịn và dẻo. Hãy đem ép cá thành bánh có độ dày chừng 1,5cm, bắc nổi chiếc chảo lên bếp cho sôi dầu rồi thả chả cá vừa xay vào chiên cho tới khi hỗn hợp vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Nếu không bạn có thể vò chả cá thành những viên tròn tròn cho vào nồi nước hầm xương để nhằm tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 4: Tạo màu cho nước
Cho hành khô đã băm vào chảo phi thơm cùng một chút xíu dầu ăn. Hành khi đã phi thơm cho thêm cà chua vào xào đến khi mềm. Dùng muôi dằm cho ná cà chua ra màu rồi cho nó vào nồi nước hầm xương.

Bước 5: Công đoạn hoàn thành
Lúc này bạn đã có được một nồi nước dùng hoàn chỉnh thật thơm. Bánh canh hãy chia đều ra từng bát, xếp những miếng chả cá lên phía trên, cho thêm hành lá, thì là cũng những loại rau lên phía trên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng của gia đình bạn, chan lên từng bát là đã có thể hoàn thành cách làm món bánh canh chả cá ngon tuyệt vời đãi gia đình rồi nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết