Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm

Go down

Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm Empty Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm

Bài gửi by tuvynguyen09 5/5/2020, 07:57

Cùng chúng tôi xem thêm trong bài viết này cách chế biến món khô cá lóc chiên đơn giản nhưng ngon vô cùng. Cùng tham khảo ngay nhé.

Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm Kho-ca-loc-gia-bao-nhieu-1kg(1)

Nguyên Liệu

  1. Cá Lóc tùy số lượng
  2. Ớt khô xay
  3. Muối
  4. Bột ngọt
  5. Dầu ăn

Các bước

  1. Cá Lóc làm sạch cắt đầu,ruột để giành nấu canh chua hoặc kho,chẻ cá làm đôi từ trên lưng xuống rọc bỏ xương,rạch làm 5 miếng như hình


  2. Lấy thau cho vào 2 lít nước cho vào 100g muối quậy lên cho cá lóc vào ngâm 40 phút(số lượng cá từ 1 tới 8 con cho thau nước này)



  3. Sau 40 phút vớt cá ra để ráo cho vào hỗn hợp: 1 muỗng cafe muối,3 muỗng cafe bột ngọt(số lượng 4 con cá)1 muỗng canh dầu ăn trộn đều tay trong 5 phút (vì dầu ăn sẻ giúp cho khô không bị ruồi bu và khi chiên ta không cần cho thêm dầu ăn vào nữa) cho ớt xay vào trộn lên lần nữa để khoảng 20 phút cho thấm gia vị đem ra phơi 1 nắng cứ 1 tiếng trở 1 lần cho đến tối nếu nắng nhiều thì 1 ngày là được.


  4. Chiên ăn cơm: lấy khô cắt miếng đem chiên với chảo không dầu ăn và lửa nhỏ vì trong khô đã có sẵn dầu ăn,chiên vàng dùng với cơm nguội càng ngon.đảm bảo rất hao cơm


Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-kho-ca-loc-gia-hien-tai-bao-nhieu-1kg-tai-tphcm-_9796VI2787

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết