Tìm hiểu thông tin về khô cá lóc

Go down

Tìm hiểu thông tin về khô cá lóc Empty Tìm hiểu thông tin về khô cá lóc

Bài gửi by tuvynguyen09 19/6/2020, 08:18

Bạn muốn biết cách bảo quản khô cá lóc trong tủ lạnh và những thông tin về khô cá lóc cũng như các món ăn của nó. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu thông tin về khô cá lóc Kho-loc-mien-tay

Cá lóc là loài cá dữ. Cá có khả năng lóc đi rất mạnh và nhanh chính vì vậy dân gian đặt cho nó cái tên là cá lóc. Cá có khả năng sinh trưởng rất nhanh. Đây là loại cá được nhiều người ưa thích. Do cá ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin nên nó được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ). Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh có khả năng chống oxy hóa và đào thải các gốc tự do. Ngoài ra thịt cá lóc rất lành tính, người già, trẻ em, người bệnh đều có thể dùng được.

Bật mí cách làm khô cá lóc
Bước 1: Cá lóc sống mang về bỏ đầu, bỏ ruột, rửa thật sạch bụng. Bạn dùng muối và chanh chà lên thân cá cho hết nhớt và rửa lại bằng nước sạch. Kế đó bạn xẻ đôi con cá, lạng bỏ xương nhưng nhớ giữ lại phần da nối liền hai mảnh cá. Bạn có thể xẻ cá theo hình cánh quạt hoặc để nguyên con đều được

Bước 2: Bạn rửa sạch ớt rồi giã nhuyễn cho thêm vào hạt tiêu, bột ngọt, muối trắng trộn đều

Bước 3: Đổ hỗn hợp gia vị ớt ở trên vào, trộn thật đều và ướp thịt cá trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Xếp cá lên mẹt hoặc rổ/rá phơi ra nắng. Bạn nên phơi cá khi trời thật nắng cách 1 tiếng lật mặt cá 1 lần. Nếu nắng to phơi từ sáng tới chiều là có thể ăn được.

Bước 5: Cá khô thành phẩm bạn cho vào túi nilon bảo quản nơi thoáng mát. Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh cũng được.

Mách bạn cách làm các món ăn ngon từ khô cá lóc
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món ăn ngon từ khô cá lóc. Bạn sẽ trở thành bà nội trợ đảm đang 365 ngày.

[b]Gỏi xoài khô cá lóc


Nguyên Liệu

- 400 gram Khô Cá Lóc, 250gram xoài xanh

- Gia vị: rau răm, nước mắm, đường, ớt

Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị

- Xoài xanh bào vỏ sau đó băm nhuyễn hoặc cắt sợi mỏng

- Khô cá lóc nướng hoặc chiên sau đó bạn xé nhỏ chúng thành từng miếng vừa ăn

- Rau răm sắt nhỏ, ớt trái sắt hoặc xay nhuyễn

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:

- Cho nước mắm, đường, ớt, bột nêm trộn đều tan gia vị và vừa ăn

Bước 3: Trộn gỏi

- Trộn đều tất cả nguyên liệu khô cá lóc, xoài xanh, rau răm với nước trộn gỏi và ít ớt. Bạn nên bóp đều các nguyên liệu cho thấm nước mắm. Sau đó cho tất cả ra dĩa và rắc thêm khô cá lóc lên mặt.
[/b]

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bảo quản khô cá lóc như thế nào thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết