Mách nhỏ các mẹo phân biệt chả cá

Go down

Mách nhỏ các mẹo phân biệt chả cá  Empty Mách nhỏ các mẹo phân biệt chả cá

Bài gửi by tuvynguyen09 14/7/2020, 23:21

Bạn không biết nên chọn chả cá nào để nấu bánh canh cho ngon ? Trong thời buổi kinh tế thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, việc trang bị kiến thức, mẹo hay nhà bếp sẽ giúp chúng ta tránh được phần nào những loại thực phẩm bẩn. Nếu chúng ta tinh ý ta sẽ phân biệt được chả cá sạch, chả cá tẩm hóa chất.

Mách nhỏ các mẹo phân biệt chả cá  Banh-canh-cha-ca

Nhận biết chả cá sử dụng hàn the

Không chỉ sử dụng trong chả cá, hàn the còn được sử dụng ở nhiều thực phẩm khác nhau. Chất này rất nguy hiểm và khuyến cáo cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.


Hàn the là chất phụ gia được nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng

Mục đích sử dụng hàn the vào chả cá nhằm tạo độ dai giòn, giúp chả cá lâu bị thiu và hư hỏng. Nhằm đánh lừa vị giác của người sử dụng.


Chính vì thế bằng quan sát chúng ta có thể thấy rằng những loại chả cá để ngoài trời quá 7-8 giờ mà không bị chảy nhựa thì chắc chắn đã sử dụng hàn the bảo quản. Với chả cá không sử dụng hàn the điều này là không thể.


Nhận biết chả cá pha thêm bột qua màu sắc

Chả cá pha thêm bột sẽ khó nhận biết hơn chả cá pha hàn the. Các bạn sẽ nhận thấy rõ ràng được màu trắng của chả cá sẽ không tươi, không tự nhiên. Màu trắng đục của bột và độ dai kém.


Chả cá có lỗ khí trên bề mặt khi cắt là chả không pha thêm bột

Mách “nhỏ” các mẹo phân biệt chả cá
Phân biệt bằng mắt thường: Chả cá được gọi là ngon chuẩn, khi cắt ra sẽ có màu trắng ngần, không đục. Bề mặt có nhiều lỗ rỗng nhìn miếng chả mịn và hơi ươn ướt. Nếu chả cá không có những lỗ rỗng này tức là chả cá đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.


Chả cá ngon, sạch là loại mùi thơm thoang thoảng của thịt cá hòa quyện vào mùi của gia vị. Nếu chả cá có mùi thơm nồng, mùi thơm sực không thật thì chắc chắn loại chả cá đó đã bị tẩm hóa chất phụ gia tạo mùi hương.


Mùi vị của chả cá do chất lượng thịt cá phi lê và gia vị tạo nên, nếu thấy miếng chả có mùi ôi, thiu, bị rữa, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ không mua hoặc tiêu hủy ngay lập tức.



Phân biệt bằng vị giác: Khi ăn vào nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm nghĩa là chả cá đã pha thêm bột. Còn nếu giòn giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Ngoài ra nếu các bạn không biết nấu bánh canh chả cá nên chọn chả cá nào thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết