Các nguyên vật liệu để chế biến món bánh canh chả cá

Go down

Các nguyên vật liệu để chế biến món bánh canh chả cá Empty Các nguyên vật liệu để chế biến món bánh canh chả cá

Bài gửi by tuvynguyen09 19/7/2020, 17:55

Bạn muốn biết thêm về cách nấu bánh canh chả cá tại nhà vậy sao không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để biết thêm trong bánh canh chả cá nha trang có những nguyên vật liệu gì nhé.

Các nguyên vật liệu để chế biến món bánh canh chả cá Cha-ca-phan-rang

Ngày nay, ẩm thực các miền ngày càng phong phú, và mỗi món ăn của mỗi miền đều mang nét đặc trưng khác nhau. Khi nhắc đến Nha Trang, người ta thường nhắc đến những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, được chế biến thành nhiều món khác nhau, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một món ăn xứ biển được chế biến rất ngon, đó là món bánh canh Nha Trang, một món ăn rất khác biệt so với những món ăn của nhiều vùng miền khác nhau.

Đến Nha Trang thì không thể bỏ qua món bánh canh được, mà ăn bánh canh ở đâu ngon mới chất, mới ghiền. Bánh đây ở đây ngon là nhờ nước dùng đậm đà được chế biến từ các loại cá biển. Thành phần tạo nên món bánh canh tuyệt hảo

1- Bột bánh (bột gạo, bột bún, bột lọc) Đây là những loại bột được nhiều người ăn lựa chọn cho cho tô bánh canh. Đầu tiên, đó là bột bánh được làm như thế nào: những sợi bánh canh trắng muốt được làm từ bột gạo, vậy cùng xem cách làm ra những sợi bánh canh này như thế nào nhé ! Bột bánh canh được làm từ bột gạo trộn với bột năng, cho ít muối , đổ thêm nước vào rồi trộn đều. Cho hỗn hợp bột đã được nhào vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ, cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, công đoạn tiếp theo là tiếp tục khuấy cho đến khi bột được tạo thành khối đặc là được. Tiếp theo là dùng khuôn bột có sẵn hoặc dùng gậy cán bột ra một mặt phẳng, rồi dùng dao sắc thành từng sợi với độ dày mỏng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước đang sôi trên bếp. Nước đã sôi, bột nổi lên hết trên mặt nước, bánh canh có màu trong và không còn trắng đục nữa, thì chúng ta đổ ra rổ lớn và dội qua nước lạnh để các sợi bột không dính với nhau nhé, sau đó để bột ráo là sợi bột đã được hình thành.

2- Nước lèo Tùy mỗi nơi, nước lèo được nấu khác nhau, có thể nấu cùng với cá thu, hay cá lóc, hay cá ngừ,.... Nước lèo được nấu từ cá, kèm thêm mấy trái cà chua chín , thơm, sẽ tạo nên độ ngọt rất trong và đậm đà cho nồi nước.

3- Các món gia vị, ăn kèm Tùy mỗi miền, ăn kèm với loại gì, nhưng riêng tại Nha Trang, được ăn chung với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, được làm 100% nguyên liệu từ những con cá như cá thu

4- Bước cuối cùng là trưng bày thành quả món bánh canh cá dầm….. Như nhiều món ăn khác, bánh canh phải ăn khi đang thật nóng, mới cảm nhận được mùi vị của những con cá tươi ngon nhất được chế biến vào nồi nước lèo, vừa ăn vừa xuýt xoa, mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, đậm đà từ chả cá hay cá dầm. Với nguyên liệu được làm từ các loại cá và bánh canh làm từ bột gạo, món bánh canh không chỉ ngon , mà còn tốt cho sức khỏe, mang một hương vị thân quen của quê nhà. Nhìn chung, món bánh canh khá là dễ nấu, quan trọng trong món bánh canh, là nước lèo và các loại chả hay các gia vị được nêm vào, giúp cho món bánh canh được đặc sắc và đậm đà hơn.

Chả cá Nha Trang- Món ăn đặc trưng của xứ biển Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá ở Nha Trang được người dân nơi đây làm rất khéo và ngon, một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà. Chả cá ngon vì nguồn nguyên liệu tươi, được chế biến từ những con cá tươi, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay và quết những con cá tươi để tạo độ dai vừa phải cho chả. Cá dùng để chế biến khá đa dạng như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá cháy, cá rựa, cá thờn bơn, cá thu, cá cờ,... những loại cá nhồng là làm nên chả cá ngon nhất Mỗi loại cá sẽ có vị riêng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là chả cá được làm từ cá thu tươi, hương vị biển được hòa quyện với gia vị nêm làm nên món chả cá tuyệt vời. Chả cá hấp cũng là hàng thứ hai sau chả chiên, cách làm món chả hấp cũng khá đơn giản, miếng chả cá vừa làm xong, đem đi hấp cho đến khi gần chín, đạp thêm một quả trứng cho lên bề mặt,sẽ tạo ra màu vàng thường thấy. Nếu du khách đã đến du lịch tại Nha Trang, đừng quên ghé thưởng thức món bánh canh chả cá-cá dầm , và ghé qua mua về làm quà cho bạn bè nhé!.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về những cách nấu bánh canh chả cá nha trang tại nhà thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết