Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá

Go down

Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá Empty Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá

Bài gửi by tuvynguyen09 5/8/2020, 00:06

Bạn đang tìm những món ăn đặc sản nha trang vậy bạn có biết món gì chưa ? Vậy sao còn đợi gì mà không thử tham khảo các món ngon sau nhỉ ?

Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá Cha-ca-nha-trang

1. Phá Lấu
Phá lấu cũng là một phần đặc biệt của ẩm thực Sài Gòn. Một món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn teen.

Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì hoặc mì gói, hoặc độc đáo với món phá lấu nướng hay chiên. Phá lấu ở Sài gòn đa số là 2 loại phá lấu heo và phá lấu bò, được làm từ nội tạng của heo và bò với cách chế biến rất đặc biệt khiến nó vừa ngon vừa lạ miệng.

Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ đến hiều đối tượng khách hàng mà đặc biệt là khách du lịch, có thể nói nếu bạn chưa ăn phá lấu thì chưa đến Sài Gòn nhé.

Địa chỉ tham khảo


  • Phá lấu dì Liên – 102 Phan Văn Trị, P.2, Q.5
  • Phá lấu Bà Hạt – 195b Bà Hạt, P.9, Q.10
  • Phá lấu Bà Tư – 493 Cách Mạng Tháng Tám, P.13, Q.10
  • Phá lấu bột chiên Đặng Văn Ngữ – CC 141b Đặng Văn Ngữ, P.14, Q.Phú Nhuận

2. Cơm tấm
Nói đến cơm Tấm thì ai ai cũng biết đây là món ăn truyền thống của người Miền Nam mà đặc biệt là người dân Sài Gòn. Đây được coi là 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm Sáng trưa chiều tối, ăn riết tới ghiền.

Cơm tấm được nấu từ tấm, hột mầm phía đầu hột gạo (bằng chừng 1/10 hột gạo) tróc ra được gọi là tấm. Tấm khi nấu chín, nắp chưa kịp mở, hương đã bay ra thơm ngát.

Tấm không nở bung ra như cơm thường mà chỉ nở phồng, vị ngọt hơn cơm gạo. Nấu tấm không hề dễ, phải quen tay đảm, nước vừa đủ, lửa phải đều mà phải là lửa củi, nồi đất hoặc nồi gang. Nhưng cũng có cách khác nấu dễ hơn mà cơm vẫn ngon. Tấm ngâm trong nước sạch chừng vài giờ rồi hấp cách thủy cho đến chín.

Một đĩa cơm Tấm được ăn kèm với Sườn, Bì, Chả, Trứng, dưa chuột, cà chua và nước mắm sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ đây mới chính là hương vị của người Việt Nam.

Một dĩa cơm tấm nóng hổi, thơm ngon vào buổi sáng sẽ cho bạn một năng lượng tràn trề cho cả ngày làm việc, học tập.

Địa chỉ tham khảo


  • Cơm tấm nem nướng, chả cua – 113 Nguyễn Phi Khanh – Quận 1
  • Cơm tấm bò kho – 114 Võ Thị Sáu, Quận 1
  • Cơm tấm Zen review – 261 Nguyễn Tri Phương, Q.10
  • Cơm tấm Thuận Kiều – 138 Nguyễn Thiện Thuật, Q.3

3. Bột chiên
Chắc hẳn ai ở Sài Gòn cũng biết đến món bột chiên, trông công phu vậy chứ mà thực ra có cách làm rất dễ. Bạn chỉ cần làm một mẻ bột là đủ cho bạn cùng bạn bè nhâm nhi.
Bột chiên được chế biến từ các nguyên liệu chính là bột gạo, cho thêm tí bột năng rồi trộn đều, rút hết nước xong hấp lên. Tùy theo kích cỡ dụng cụ hấp, độ dày của bột trong mỗi lần hấp mà canh giờ vừa phải, miếng bột đạt tiêu chuẩn là miếng bột không quá nhiều nước, cũng không quá khô, độ dai vừa phải, khi ăn vào có mùi thơm dịu của bột gạo.

Bạn sẽ làm quen với miếng bột dài hình chữ nhật, ít thấm dầu mỡ mà nhiều hắc xì dầu hơn. Vị ngon của dĩa bột cũng nằm ở phần đu đủ bào ăn kèm cũng hỗn hợp nước chấm bao gồm nước tương, tương ớt và sa tế nữa.

Bột chiên Sài Gòn
Địa chỉ tham khảo


  • Bột chiên Đức Hoa khu Sư Vạn Hạnh – 001 Lô K C/C Ngô Gia Tự P.2, Q.10
  • Bột chiên Đạt Thành – 277 Võ Văn Tần, Q.3
  • Bột chiên tại góc Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Trãi – 88 Nguyễn Tri Phương, Q.5
  • Nhà thờ Hầm – Bên hông nhà thờ Tân Phước (Nhà thờ Hầm), trên đường Nguyễn Thị Nhỏ.

Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm món ăn đặc sản nha trang thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết