Chia sẻ cách chế biến món bánh nậm chả bò tại nhà

Go down

Chia sẻ cách chế biến món bánh nậm chả bò tại nhà Empty Chia sẻ cách chế biến món bánh nậm chả bò tại nhà

Bài gửi by tuvynguyen09 29/8/2020, 22:48

Bạn muốn mua chả bò đà nẵng về để chế biến món bánh nậm chả bò ? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay nhé.

Chia sẻ cách chế biến món bánh nậm chả bò tại nhà Cha-bo-dung-goc-da-nang

Nguyên Liệu


  1. 50 g bột gạo
  2. 5 g bột năng
  3. 80 ml nước lọc
  4. 4-5 con tôm thẻ
  5. Thịt bò
  6. Hành lá, hành tím, tiêu, bột hành, bột tỏi, bột ớt

Các bước

  1. bánh nậm : bột gạo 50g + bột năng 5g trộn đều cùng 50ml nước lọc cho lên nồi đun nhỏ lửa cho sệt lại.
    Tôm sơ chế sạch, băm nhỏ ướp bột hành + bột tỏi+bột ớt+dầu ăn, (không có bột hành, tỏi thì sd hành tỏi băm) rồi xào chín.
    Lá chuối cắt ruì luộc sơ cho xanh, sau đó lau khô.



  2. Thực hiện gói bánh: thoa ít dầu vào lá, múc 1 muỗng bột vào giữa, gấp 2 mép dài rồi tới 2 mép ngắn, ép cho phần bột dàn đều.
    Mở ra, cho tôm lên dàn đều ở giữa, cắt ít hành lá rải lên rồi gói lại.
    Cho vào xửng hấp 15’ là bánh chín



  3. Chả bò: Thịt bò, hành lá và hành khô cắt nhỏ. Cho tất cả cùng ít tiêu vào xay mịn
    Lá chuối luộc sơ, gói thịt rồi hấp 10-15’ là chín
    Nếu mọi người dùng thịt nạc khô quá thì có thể cho thêm xíu lòng trắng trứng thịt hấp lên sẽ mềm hơn

Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu địa chỉ nào bán chả bò đà nẵng ngon thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết