Bí quyết nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon

Go down

Bí quyết  nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon Empty Bí quyết nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 13/9/2020, 18:38

Bạn muốn xem tổng hợp những món ăn với khô cá lóc thì hãy xem ngay bài viết này đồng thời xem thêm cách nấu món cá lóc chiên giòn sốt me đơn giản.
[color:7ad3=rgb(21, 25, 34)]Bí quyết  nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon Kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-1
Nguyên Liệu


  1. Cá lóc 700gr phile lọc xương để riêng
  2. 200 gr Xương heo khoảng
  3. Củ nén miền Trung 100gr
  4. Đường, mắm, dầu ăn me hạt, rau răm, hành lá, ớt, bột nghệ
  5. 3 ngừoi dùng

Các bước

  1. Cá lóc phile để riêng ướp cùng củ nén đập dập phi thơm, dầu phi củ nén dùng nhiều một chút, bột nghệ, nước mắm, chút hạt nêm. Ướp 15-20p xong đó bỏ liên bếp chiên nhỏ lửa tới khi dòn vàng hơi xém.



  2. Xương cá chế nước lọc, gừng dã dập 1 nhánh, củ nén phi thơm 2-3 củ, hành tím thái mỏng đun sôi trong vòng 20-30p. Hớt bọt cho nước trong, nêm nếm vừa miệng rồi cho bánh canh bột gạo vào nấu khi bánh canh nổi lên là chín. Nêm hành lá nhò gai rau răm thái nhỏ. Ăn kèm rau đắng


  3. Xương heo rửa sạch, đun nước sôi cùng gừng rồi vớt ra cho vào nồi nước hầm xương cá hầm chung



  4. Nước sốt me: me ngâm rồi lọc lấy nước cốt, thêm đường, tương ớt nếm thử vừa miệng là ok. Phi tỏi thật thơm rồi cho nước sốt vào nấu tới khi sốt sệt sệt nếm vừa miệng, thái hành lá ngò gai vào sốt đảo qua, rưới lên phile cá đã chiên



  5. Bánh canh bột gạo

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/mon-nhau/top-5-mon-nhau-lam-tu-kho-ca-loc-cho-ban-be-cuoi-tuan_8763

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết