Chán khô cá lóc thì dùng khô cá thòi lòi đổi vị nào

Go down

Chán khô cá lóc thì dùng khô cá thòi lòi đổi vị nào Empty Chán khô cá lóc thì dùng khô cá thòi lòi đổi vị nào

Bài gửi by tuvynguyen09 28/9/2020, 20:03

Bạn có biết khô cá lóc bao nhiêu một ký không ? Và thay vì cứ ăn khô cá lóc thì sao không cùng chúng tôi tìm hiểu món khô cá thòi lòi để đổi vị nhỉ ?

Chán khô cá lóc thì dùng khô cá thòi lòi đổi vị nào Kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-new

Những tưởng hình dáng xấu xí sẽ bị hắt hủi nhưng không ngờ sau hình dáng xấu xí “cá chẳng ra cá” ấy, khô cá thòi lòi lại là đặc sản tự nhiên ngon nhất nhì miền Tây.

Trời sinh cho hình dạng không giống cá, sống nửa cạn nửa nước cộng thêm cái đầu phình to nên thòi lòi luôn bị xem là vật thể kỳ quặc. Chúng có thể đi trên bùn, leo lên những cành dừa nước không khác gì loài bò sát vì thế người ta còn gọi chúng bằng một cái tên khác cá leo cây. Loài này không to con như các loại khác, con to nhất chỉ to bằng ba ngón tay, độ dài khoảng 5 đến 7cm nhưng bù lại thịt chắc thơm như cá bống, giá tri dinh dưỡng cao. Thòi lòi chỉ sinh trường trong mội trường tự nhiên ở kênh rạch sông thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, khó đánh bắt thường phải câu hoặc đặt xà di để dụ cá vào ống nên lượng cá phục vụ cho nhu cầu ẩm thực không nhiều.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn rất giống trường hợp cá thòi lòi. Xấu ngoài nhưng chất lượng món ăn miển chê. Nướng muối ớt, kho tiêu hay nấu canh rau ngót… chỉ cần nguyên liệu chính là mớ cá thòi lòi đảm bảo bữa ăn ngon miệng bội phần. Đó là thưởng thức theo kiểu tươi sống còn thương thức lâu dài vừa nhâm nhi vừa tận hưởng thì phải theo kiểu khô. Khô được cái bảo quản tốt, đẻ giành những dịp quan trọng và cũng khá dễ làm nên thực khách rất chuộng.

Muốn khô ngon, cá thòi lòi phải được làm sạch: đánh vảy ngoài, mổ ruột và tách xương sống. Và đặc biệt không thể thiếu khâu quan trọng: lột da. Sau bước này, cá có thể ướp thêm gia vị hoặc để không trước khi phơi nắng. Gia vị hay dùng có sả, ớt, bột ngọt, muối; thời gian ướp là khoảng hai giờ đồng hồ cho thịt ngấm. Phơi cá luôn cần nắng đẹp và lật đều các mặt, khoảng hai ba độ nắng cá se lại chuyển sang mày vàng tươi là được. Thành phẩm cá khô có thể bảo quản ở nơi khô mát trong túi kín hoặc hũ nhựa.

Lúc tươi thịt cá rất ngọt, đến lúc thành khô chúng ta vẫn có thể thưởng thức được vị ngọt ấy bằng cách chiên hoặc nướng. Tác động của nhiệt làm miếng phi lê thịt mềm mềm dai dai, bốc mùi thơm nức. Cắn một sớ thịt cảm nhận được vị ngọt dịu chứ không mặn chát như mấy loại khô khác. Đặc biệt, do là loài cá không có nhiều mỡ, lành tính nên ăn khô thòi lòi không lo bệnh lý chế biên từ chiên, nướng.


Ngoài ra nếu các bạn muốn mua khô cá lóc ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngây nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết