Mắm cá lóc chiên như thế nào mới ngon ?

Go down

Mắm cá lóc chiên như thế nào mới ngon ? Empty Mắm cá lóc chiên như thế nào mới ngon ?

Bài gửi by tuvynguyen09 23/10/2020, 17:31

Bạn có biết cách chế biến các món ăn từ khô cá lóc không ? Vậy thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách chế biến món mắm cá lóc chiên ngon hấp dẫn.

Mắm cá lóc chiên như thế nào mới ngon ? Kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-1

Nghe có vẻ lạ nhưng món ăn này khá phổ biến nhất là các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu hay Cà Mau. Để thực hiện món này người ta phải có nguyên liệu chính là mắm cá lóc đồng, tỏi băm và ít mỡ thịt heo.


Nhìn vào nguyên liệu rất đơn giản tuy nhiên muốn chế biến món mắm cá lóc chiên không phải dễ. Trước tiên cần cho phần mỡ thịt heo vào thắng cho ra nước mỡ, phần mỡ tóp lại sau đó mới cho ít tỏi băm vào phi cho thơm, vàng.

Để lửa nhỏ vừa phải, cho mắm cá lóc vào chiên, trở đều 02 bên. Sau đó cho các gia vị đường, tiêu, bột ngọt và tỏi, ớt sắt lát và một ít nước lọc. Đậy nắp lại, cho lửa nhỏ để mắm thấm đều gia vị, là có thể dùng được. Mắm chiên ngon là khi nước gia vị rút vào thịt mắm, mắm cá lóc chín, ráo, không rả và có màu đỏ xậm sánh với mỡ, trông rất bắt mắt.


Mắm cá lóc chiên được ăn kèm với chuối chát, khóm, dưa leo, rau thơm, rau hẹ... dùng với cơm trắng. Sự kết hợp hài hòa của thịt mắm cùng các gia vị và rau rém tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn mà khó nơi nào có được.

Ngoài ra nếu các bạn muốn xem link về khô cá lóc thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết