Cách làm món gỏi xoài khô cá lóc đậm hương vị miền Tây

Go down

Cách làm món gỏi xoài khô cá lóc đậm hương vị miền Tây  Empty Cách làm món gỏi xoài khô cá lóc đậm hương vị miền Tây

Bài gửi by tuvynguyen09 27/10/2020, 16:12

Bạn muốn xem cách chế biến các món ăn từ khô cá lóc vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi bỏ ít thời gian ra để tìm hiểu thêm về cách làm món gỏi xoài khô cá lóc đậm hương vị miền Tây sau đây nhé.

Cách làm món gỏi xoài khô cá lóc đậm hương vị miền Tây  Kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-1

Nguyên Liệu
4 người

  1. 4-5 trái xoài (chọn loại xoài xanh còn sống có vị chua vừa phải)
  2. 500 g khô cá lóc (chọn khô lớn thịt dày)
  3. Vài củ kiệu đã ngâm chua
  4. Rau răm
  5. Hành phi
  6. Củ tỏi
  7. Ớt đỏ
  8. Đường, bột ngọt, nước mắm ngon

Các bước

  1. Xoài đem rửa. Gọt vỏ. Dùng dao cắt sợi độ dày vừa phải (mỏng quá sẽ làm mất đi độ giòn, dày quá xoài sẽ không thấm gia vị). Cắt xoài xong ướp vào nước đá 5p để xoài được giòn. Vớt ra để ráo nước. Cho 5 muỗng canh đường vào ướp cho thấm



  2. Khô lóc rửa sạch. Để khô ráo mới bỏ vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt (lưu ý để nguyên con khi chiên thịt mới ngon)



  3. Giã nhuyễn tỏi ớt cho ra chén thêm 3-4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường. Khoáy đều.



  4. Lấy cái thau để trọn gỏi. Xoài + khô lóc xé miếng lớn (xé nhỏ quá sẽ làm khô nát khi trộn) + nước mắm tỏi ớt vừa đủ + củ kiệu +cắt rau răm rồi trộn tất cả lên. Cho ra dĩa (bỏ phần nước gỏi).Cuối cùng là cho hành phi lên



  5. Dùng với cơm nóng dẻo thì hết sẩy con bà bảy luôn



Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn món ăn làm từ khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết