Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn

Go down

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn Empty Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn

Bài gửi by tuvynguyen09 29/10/2020, 10:50

Bạn muốn xem cách chế biến các món ăn từ khô cá lóc vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi bỏ ít thời gian ra để tìm hiểu thêm nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn sau đây nhé.

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn Kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-1


Các món ăn hấp luôn là vị cứu tinh mỗi khi quá chán ngán các món dầu mỡ. Chúng vừa giải ngán lại vẫn giữ được độ tươi ngon của món ăn.

Nhìn chung cách làm món ăn này không khó. Quan trọng nhất là làm sao bạn chọn được cá tươi ngon. Đồng thời nước xốt phải đủ đậm đà, hấp dẫn.


Với nguyên liệu dễ tìm lại dân dã nên việc làm món ăn này không khó. Chúng sẽ giúp bạn cung cấp các loại vitamin giúp sáng mắt và bồi bổ cơ thể.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600g cá quả (cá lóc) tươi
  • Cà rốt: 1 trái
  • 300g bầu (cỡ 1 trái bầu non)
  • Gia vị nêm nếm: đường cát, nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, bột năng,…
  • Các nguyên liệu khác: lạc, rau thơm, hành tỏi khô, ớt.

1.2 Chi tiết các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
– Cá lóc sau khi mua về bạn đánh sạch vảy lấy ruột. CHú ý khi lấy ruột cẩn thận vỡ mật. Móc mang cá cho sạch rồi rửa qua với nước. Dùng muối hạt chà toàn thân cá trong lẫn ngoài cho bớt nhớt và tanh. Rửa lại lần nữa rồi đem để ráo.

– Dùng mũi nhọn của dao rạch vài đường trên thân cá. Mục đích để khi ướp cá ngấm hơn. Sau đó cho 1 thìa hạt nêm và nửa thìa tiêu vào ướp cá. Ướp chừng 15-30p cho cá ngấm.

- Bầu rửa sạch bỏ ruột. Riêng với món ăn này bạn không gọt vỏ nhé! Cà rốt bỏ cuống, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Bạn cắt khoanh tròn hay thái miếng dọc đều được

- Lạc rang chín thơm, đãi vỏ rồi dập dập.

– Hành tây bỏ vỏ rửa sạch thái miếng. Các loại rau thơm bỏ lá úa, gốc rễ rửa sạch rồi để ráo. Ớt bỏ cuống, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nếu là gừng non thì bạn để nguyên vỏ cho thơm.

Bước 2: Thực hiện
Đun sôi nồi nước hấp trên bếp.

Đợi cá ngấm sau 30p thì nhẹ nhàng nhét cá vào quả bầu đã bỏ lõi. Sau đó đặt trái bầu lên đĩa. Xung quanh xếp cà chua, cà rốt, rau thơm.

Sau đó đặt đĩa cá vào nồi hấp. Hấp chừng 20p là cả cá và bầu đều đã chín. Không nên để lâu quá sẽ làm cá bở và không ngon.

Khi hấp cũng cần đợi nước sôi rồi cho đĩa cá vào. Như vậy sẽ giữ được độ ngọt của thịt cá.

Trong lúc đợi cá chín bạn tiến hành làm nước xốt. Phần nước xốt bao gồm nước tương, đường cát, muối, hạt nêm. Bạn cho chúng theo tỉ lệ 3:2:¼:½ và khuấy thật đều. Sau đó cho thêm chút bột năng vào và khuấy cho tan bột.

Đun dầu nóng trên bếp. Cho hành lá, gừng và ớt vào phi thật thơm. Cuối cùng đổ hỗn hợp nước xốt vừa pha vào chảo khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.


Bước 3: Hoàn thành
Cá chín cũng vừa lúc nước sốt làm xong. Bạn nhấc đĩa cá ra khỏi nồi rắc lên đó chút lạc rang và nước xốt. Cuối cùng dùng rau thơm và ớt tươi trang trí món ăn cho thật đẹp.

Món ăn này bạn ăn cùng cơm nóng hoặc bún rất hợp. Ngoài ra bạn có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống và ăn với nước tương. Quả thật ngon không cưỡng nổi đâu đấy!

Vị ngọt bùi của cá cùng vị thanh mát của bầu và rau xanh sẽ kích thích mọi giác quan của bạn. Như vậy chỉ cần 30p là bạn đã làm được món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Quá tiện lợi phải không nào?

Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn món ăn làm từ khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết