Chia sẻ bí quyết làm chả cá basa nguyên chất không pha bột
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chia sẻ bí quyết làm chả cá basa nguyên chất không pha bột
Bạn có biết giá 1kg chả cá basa nguyên chất không pha bột bao nhiêu không ? Hãy cùng chúng tôi bỏ ít thời gian ra để tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay đồng thời xem thêm cách chế biến chả cá basa luôn nhé.
![Chia sẻ bí quyết làm chả cá basa nguyên chất không pha bột Ca-basa-tuoi-da-quet](https://2img.net/h/vinafood.net/dac-san/Cache/Uploads/vinafood/2020/ca-basa-tuoi-da-quet.jpg)
Nguyên liệu làm chả cá gồm:
+ 500gr cá phi lê (công thức này dùng cá basa)
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1 muỗng cà phê curry paste (nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm như món chả cá Thái lan)
+ 35gr bột năng hay tinh bột bắp
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
Cách làm chả cá basa như sau:
Bước 1: Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng, sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ và các gia vị phía trên, xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 2: Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹt dẹt để sẵn trên khay có lót màng bọc thực phẩm để chả không bị dính.
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào khoảng 3 - 4 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều hai mặt trước và sau là được.
Trình bày: Xếp chả cá ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng chấm với nước mắm chua cay cực ngon.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-gia-1kg-cha-ca-basa-bao-nhieu_10946VI2787
![Chia sẻ bí quyết làm chả cá basa nguyên chất không pha bột Ca-basa-tuoi-da-quet](https://2img.net/h/vinafood.net/dac-san/Cache/Uploads/vinafood/2020/ca-basa-tuoi-da-quet.jpg)
Nguyên liệu làm chả cá gồm:
+ 500gr cá phi lê (công thức này dùng cá basa)
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1 muỗng cà phê curry paste (nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm như món chả cá Thái lan)
+ 35gr bột năng hay tinh bột bắp
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
Cách làm chả cá basa như sau:
Bước 1: Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng, sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ và các gia vị phía trên, xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 2: Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹt dẹt để sẵn trên khay có lót màng bọc thực phẩm để chả không bị dính.
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào khoảng 3 - 4 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều hai mặt trước và sau là được.
Trình bày: Xếp chả cá ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng chấm với nước mắm chua cay cực ngon.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-gia-1kg-cha-ca-basa-bao-nhieu_10946VI2787
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» cà phê nguyên chất giá rẻ tràn lan có đảm bảo là nguyên chất không?
» Chia sẻ cách nấu món canh cải ngọt nấu chả cá basa viên ngon
» Theo bạn món chả cá basa làm đơn giản không nhỉ ?
» Chia sẻ bí quyết nấu món bún chả cua đơn giản
» Giá chả cá cây basa tại Tây Nguyên 2018
» Chia sẻ cách nấu món canh cải ngọt nấu chả cá basa viên ngon
» Theo bạn món chả cá basa làm đơn giản không nhỉ ?
» Chia sẻ bí quyết nấu món bún chả cua đơn giản
» Giá chả cá cây basa tại Tây Nguyên 2018
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|