Chia sẻ cách làm món bún gạo xào lạp xưởng ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chia sẻ cách làm món bún gạo xào lạp xưởng ngon
Bạn muốn biết công thức làm món bún gạo xào lạp xưởng tươi chưa ? Cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé.
Nguyên Liệu
2 phần ăn
3 vắt Bún gạo Bình Tây
1 cây Lạp xưởng Vissan
2 củ Hành tím
Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
Rau củ các loại (tùy theo sở thích)
[SIZE=5]Các bước
Dùng nước vừa mới đun sôi để ngâm bún gạo (bỏ vào thau bún 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng canh dầu ăn), ngâm khoảng 2 phút cho bún vừa mềm tới, đổ nước nóng ra, trụng ngay bún vào nước lạnh, sau đó để ra rổ cho ráo
Chuẩn bị hỗn hợp muối, tiêu, đường, bột ngọt trộn đều để ướp vào bún gạo, thêm vào 1/2 muỗng canh dầu hào, trộn đều bún gạo với các gia vị trên
Lạp xưởng cắt lát mỏng theo sở thích. Cho vào chảo, thêm chút nước lọc, nấu chín cạn nước, đảo tay đều cho đến khi lạp xưởng có mùi thơm (chú ý không để cháy), sau đó trộn lạp xưởng với bún gạo đã ướp gia vị
Hành tím lột vỏ rửa sạch băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng (tùy sở thích)
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, đun sôi, cho hành tím vào, phi thơm vàng đều, cho hỗn hợp bún gạo và lạp xưởng vào, đảo đều tay cho đến khi bún gạo cháy xém vàng là được (nếu các bạn ăn rau củ gì thì cắt bỏ vào xào chung theo sở thích, mình không ăn rau)^~^
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-bun-gao-xao-thap-cam_10947VI484
Nguyên Liệu
2 phần ăn
3 vắt Bún gạo Bình Tây
1 cây Lạp xưởng Vissan
2 củ Hành tím
Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
Rau củ các loại (tùy theo sở thích)
[SIZE=5]Các bước
Dùng nước vừa mới đun sôi để ngâm bún gạo (bỏ vào thau bún 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng canh dầu ăn), ngâm khoảng 2 phút cho bún vừa mềm tới, đổ nước nóng ra, trụng ngay bún vào nước lạnh, sau đó để ra rổ cho ráo
Chuẩn bị hỗn hợp muối, tiêu, đường, bột ngọt trộn đều để ướp vào bún gạo, thêm vào 1/2 muỗng canh dầu hào, trộn đều bún gạo với các gia vị trên
Lạp xưởng cắt lát mỏng theo sở thích. Cho vào chảo, thêm chút nước lọc, nấu chín cạn nước, đảo tay đều cho đến khi lạp xưởng có mùi thơm (chú ý không để cháy), sau đó trộn lạp xưởng với bún gạo đã ướp gia vị
Hành tím lột vỏ rửa sạch băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng (tùy sở thích)
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, đun sôi, cho hành tím vào, phi thơm vàng đều, cho hỗn hợp bún gạo và lạp xưởng vào, đảo đều tay cho đến khi bún gạo cháy xém vàng là được (nếu các bạn ăn rau củ gì thì cắt bỏ vào xào chung theo sở thích, mình không ăn rau)^~^
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-bun-gao-xao-thap-cam_10947VI484
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Chia sẻ cách làm món xôi hạt sen kết hợp với lạp xưởng ngon
» Chia sẻ thêm cách nấu món hủ tiếu xương ngon hấp dẫn
» Chia sẻ cách chế biến món bánh mì kẹp lạp xưởng ngon
» Chia sẻ thêm món xôi mặn thập cẩm kèm lạp xưởng ngon
» Chia sẻ bí quyết làm món lạp xưởng xào dưa chua ngon
» Chia sẻ thêm cách nấu món hủ tiếu xương ngon hấp dẫn
» Chia sẻ cách chế biến món bánh mì kẹp lạp xưởng ngon
» Chia sẻ thêm món xôi mặn thập cẩm kèm lạp xưởng ngon
» Chia sẻ bí quyết làm món lạp xưởng xào dưa chua ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|