Bún bò huế - món ăn nổi tiếng, phổ biến, là cái hồn của người Huế
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún bò huế - món ăn nổi tiếng, phổ biến, là cái hồn của người Huế
Bạn muốn xem chi tiết cách nấu món bún bò huế vậy bạn có biết Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, phổ biến, là cái hồn của người Huế. Điểm riêng của món này với các món ăn khác là nước lèo có màu đỏ cam, vị cay nồng, thơm mùi mắm ăn kèm với rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bún bò thơm ngon, vị ngọt thanh mà không ngấy.
- Cho 3 lít nước lọc + 600 g thịt + và 3 cây sả đập vào nồi áp suất.
- Cho chén gia vị: 15g muối, 24g hạt nêm, 40g đường vào nồi áp suất, hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Hành tây cắt mỏng, rau răm cắt nhuyễn trộn lại với nhau.
- Cắt chanh, ớt
- Cắt chả làm đôi, lột bỏ vỏ.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Sau 1 tiếng hầm, vớt thịt bò ra tô, cắt mỏng.
- Lọc lại nước hầm
- Cho vào chén: 35g sa tế Cholimex, 100g sốt bún bò Cholimex, đổ vào nồi nước lèo.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì cho thêm 20g nước mắm Cholimex
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Chuẩn bị nồi nước sôi, chần bún.
- Sau đó cho thêm thịt, chả và rau nêm… vào tô, chen nước lèo.
Tô bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị mà bà nội trợ nào cũng dễ dàng thực hiện cho các thành viên gia đình mình thường thức chỉ trong thời gian ngắn!
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem cách nấu món này thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
- BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Hầm thịt bò
- Cho 3 lít nước lọc + 600 g thịt + và 3 cây sả đập vào nồi áp suất.
- Cho chén gia vị: 15g muối, 24g hạt nêm, 40g đường vào nồi áp suất, hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây cắt mỏng, rau răm cắt nhuyễn trộn lại với nhau.
- Cắt chanh, ớt
- Cắt chả làm đôi, lột bỏ vỏ.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Sau 1 tiếng hầm, vớt thịt bò ra tô, cắt mỏng.
- Lọc lại nước hầm
- Cho vào chén: 35g sa tế Cholimex, 100g sốt bún bò Cholimex, đổ vào nồi nước lèo.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì cho thêm 20g nước mắm Cholimex
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Chuẩn bị nồi nước sôi, chần bún.
- Sau đó cho thêm thịt, chả và rau nêm… vào tô, chen nước lèo.
Tô bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị mà bà nội trợ nào cũng dễ dàng thực hiện cho các thành viên gia đình mình thường thức chỉ trong thời gian ngắn!
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem cách nấu món này thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» [TIẾNG NHẬT] Sách học tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu
» [TIẾNG NHẬT] Sách học tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu II
» Gia sư tiếng anh cho người đi làm
» Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
» Bánh canh chả cá là món đặc sản nổi tiếng nhất ở thành phố biển xinh đẹp Quy Nhơn
» [TIẾNG NHẬT] Sách học tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu II
» Gia sư tiếng anh cho người đi làm
» Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
» Bánh canh chả cá là món đặc sản nổi tiếng nhất ở thành phố biển xinh đẹp Quy Nhơn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|