Hướng dẫn nấu món bún mắm chay ngon cho ngày cuối tháng

Go down

Hướng dẫn nấu món bún mắm chay ngon cho ngày cuối tháng Empty Hướng dẫn nấu món bún mắm chay ngon cho ngày cuối tháng

Bài gửi by tuvynguyen09 10/6/2021, 00:12

Bạn chưa biết bún mắm ngon ở sài gòn nơi nào bán vậy sao không thử cùng chúng tôi học ngay cách nấu bún mắm chay cho gia đình nhỉ ?

Hướng dẫn nấu món bún mắm chay ngon cho ngày cuối tháng Bun-mam-co-ba-h1

Nguyên liệu làm Bún mắm chay Cho 4 người
Bún tươi 1 kg(bún cọng to) Chả chay 20 gram Bắp cải thảo 1/2 cái Nấm đùi gà 4 cái Cà rốt 1 củ Cải trắng 1 củ Cà tím 1 trái Nấm hương 30 gram Bắp cải 1/2 cái Hành Boa rô 1 nhánh Nước dừa 2 lít Rau ăn kèm 200 gram(bông súng; kèo nèo; bông điên điển; rau muống;...) Tương hột 100 gram Chao trắng 30 gram Sả băm 50 gram

Cách chế biến Bún mắm chay

  • 1
    Sơ chế các loại nguyên liệu
    Cà rốt, củ cải trắng mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành các khoanh dày khoảng 2cm.

    Cà tím rửa sạch cắt khúc, chẻ đôi thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho ngay vào thau nước lạnh có vắt một ít chanh

    Nấm đùi gà cắt khúc dày khoảng 1 cm.

    20 gram hành boa rô mang băm nhuyễn. Phần còn lại các bạn cắt khúc

    Cải thảo - bắp cải mua về mang đi cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Nấm hương ngâm trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, chẻ đôi và để nấm ráo nước.

    Bông súng rửa sạch, tướt bỏ vỏ lụa, sau đó cắt khúc, chẻ nhỏ cho vào một tô nước đá có vắt tắc. Ngâm 20 phút rồi vớt ra vắt ráo nước.

    Kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc.

    Mách nhỏ:

    • Cà tím sau khi cắt nên ngâm ngay vào thau nước có vắt chanh để cà ra bớt nhựa và không bị thâm đen.
    • Khi ngâm nấm hương dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.



  • 2
    Hầm rau củ làm nước lèo
    Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho toàn bộ lượng cải thảo, bắp cải, cà rốt, củ cải trắng và hành Boa rô cắt khúc vào. Cho tiếp 2 lít nước dừa và 3 lít nước lọc vào nồi vào nồi. Đậy nắp và hầm rau củ trong vòng 45 phút - 1 giờ để nước dùng được ngon ngọt.


  • 3
    Làm mắm chay
    Trong thời gian chờ nấu nước dùng, các bạn chuẩn bị tiếp phần mắm chay. Cho 100 gram tương hột, 30 gram chao trắng, 1/2 lượng sả băm đã chuẩn bị vào trong máy xay nhuyễn, sau đó cho ra chén.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Thêm tiếp vào chảo 20 gram hành boa rô băm nhuyễn và toàn bộ lượng sả băm còn lại vào phi thơm.

    Sau khi hỗn hợp hành và sả đã vàng đều và dậy mùi, cho toàn bộ phần mắm chay vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: bạn nên phi mắm chay trước khi cho vào nồi nước lèo, làm nước vị sẽ giúp nước lèo được thơm ngon, đậm đà hơn


  • 4
    Nấu nước lèo bún mắm chay
    Phần nước lèo sau khi đã hầm đủ thời gian, các bạn tiến hành vớt toàn bộ lượng ra củ ra bên ngoài.

    Cho toàn bộ phần mắm chay đã phi thơm vào nồi. Thêm tiếp vào nồi 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều để phần mắm chay hoàn toàn.

    Thêm tiếp vào nồi phần nấm đùi gà, nấm đông cô và cà tím vào. Nấu đến khi nước lèo sôi lại, sau đó nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Để nước leo sôi liu riu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.


  • 5
    Hoàn thành
    Cho bún ra tô. Sắp lên trên chả chay, thêm rau sống, rắc thêm ngò gai cắt nhuyễn và chan nước dùng vào tô là hoàn thành.


  • 6
    Thành phẩm
    Bún mắm chay có nước dùng ngọt thanh, đậm đà hương vị đặc trưng từ tương đậu và hành Boa rô phi thơm, hòa cùng rau củ, nấm dai giòn. Dùn nóng kèm với các loại rau sống là rất tuyệt đấy!

Ngoài ra nếu các bạn không biết những quán bún mắm nào ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết