Bạn có biết gì về chả cá mối không ?

Go down

Bạn có biết gì về chả cá mối không ?  Empty Bạn có biết gì về chả cá mối không ?

Bài gửi by tuvynguyen09 on 18/11/2019, 17:19

Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá mối giá sỉ và lẻ ? Vậy bạn có biết gì về chả cá mối không ? Và món chả này được làm như thế nào chưa ? Cùng tham khảo ngay nhé.

Bạn có biết gì về chả cá mối không ?  Cung-cap-si-cha-ca-nha-trang

Cá mối là một loài cá sống ở biển, có thân dài hình trụ hơi tròn, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt, nhiều xương. Cá mối có thế đánh bắt quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa Hè bằng cách thả câu, giăng lưới. Thịt cá mối trắng, thơm và ngọt. Cá mối có thể chế biến nhiều món ngon nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến đó là chả cá mối chiên vàng.

Để chế biến được món chả cá mối ngon thì khâu quan trọng nhất chính là chọn nguyên liệu. Cá được chọn nhất định phải là cá tươi, thân còn rắn, có độ đàn hồi cao... Cá sau khi làm sạch vẩy, bỏ ruột được rửa sạch, để ráo nước rồi lọc bỏ xương, lấy thịt. Dao dùng để lọc cá phải thật sắc, lưỡi mỏng và cứng. Khi lọc giữ đầu cá để nghiêng, lựa mũi dao kéo một đường nhanh, sát dọc xương sống tách lấy phần thịt. Phần thân bên kia cá mối cũng được lọc tương tự.

Cá mối sau khi lọc thành từng thớ dài được tẩm ướp với hành khô, hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Phần nhân bao gồm thịt, tôm, mực tươi băm nhuyễn với hành tươi, thì là, nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Tôm tươi chọn con vừa phải rửa sạch, bóc vỏ để ráo nước. Tiếp đến trải miếng cá trắng hồng vừa được lọc cẩn thận lên thớt, cho thịt băm, tôm nguyên con vào giữa cuộn tròn cho đều tay. Để nhân bên trong không bị rơi ra có thể dùng chiếc tăm nhỏ xiên qua để cố định lại. Ngoài ra, có thể dùng cọng hành buộc sơ để trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Chả cá mối phải được chiên ngập dầu, lửa vừa phải để phần nhân bên trong chín đều, thịt cá bên ngoài có màu vàng tự nhiên. Miếng cá cuộn chín vàng ruộm đều hai mặt, lộ ra thịt tôm đỏ au hai đầu, bên trong lại có mùi thơm nức của thịt băm, mực tươi thật cuốn hút.

Không giống như những loại cá khác, chả cá mối ngon nhất khi băm chứ không phải giã tay. Cá mối sau khi lọc còn nhiều xương răm băm nhuyễn, xương răm sẽ nhỏ, mềm, lẫn trong thịt cá. Cá mối băm nhuyễn được nặn thành từng miếng tròn trịa, rán giòn vàng, thơm lừng, chắc hẳn sẽ kích thích vị giác thực khách. Dù chế biến theo cách nào, chắc chắn thực khách được nếm thử một lần món ăn này nhớ mãi không quên. Bạn có thể dùng với bất cứ món ăn kèm nào cũng hợp vị, chỉ cần dùng với bát cơm nóng trong những ngày rét buốt cũng đủ ấm áp rồi.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi cung cấp chả cá mối giá rẻ thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Chuẩn Úy
Chuẩn Úy

Tổng số bài gửi : 229
Tuổi : 29
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết