Quy trình chế biến nên món khô cá lóc có rắc rối không ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Quy trình chế biến nên món khô cá lóc có rắc rối không ?
Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến 1 trong top 3 món ăn làm với khô cá lóc ngon có thể bạn chưa biết. Cùng theo dõi ngay nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá lóc tươi : 1-3 con ( 500g – 1.5 kg), mách nhỏ chị em là 3.2 kg( cá lóc nguyên con chưa làm ) thành phẩm được 1kg khô nhé
Gia vị : Đường , muối hạt , muối trắng, nước mắm, tiêu, rượu trắng.
Hướng dẫn thực hiện:
- Cách xẻ khô cá lóc: cá lóc nguyên con , cạo sạch vẩy, càng sạch càng tốt nhé. Bỏ hết ruột cá và xương sống
- Cách tẩm ướp vị làm khô cá lóc : 40ml nước mắm ngon ( 4 muỗng ăn cơm) , 2 muỗng tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối trắng. Công thức này áp dụng cho 1.5 kg cá lóc tươi nhé. Xin lưu ý với chị em gia vị ướp không tỷ lệ thuận với cá, nghĩa là lượng cá tăng gấp đôi chúng ta không thể tăng gấp đôi gia vị nhé
- Phơi khô cá lóc: Để phơi cá lóc mau khô chúng ta nên sử dụng một cái nia có lỗ thông khí bên dưới sau đó sắp cá trên nia ngay ngắn rồi đem phơi dưới nắng gắt tầm 3 nắng là đạt.
- Trong lúc phơi chúng ta nên canh trở cá 3-4 tiếng lần để cá khô đều. Dùng rượu trắng vẫy nhẹ thật ít lên khô để xua ruồi là cách hữu hiệu nhất.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-kho-ca-loc_3038VI123news
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá lóc tươi : 1-3 con ( 500g – 1.5 kg), mách nhỏ chị em là 3.2 kg( cá lóc nguyên con chưa làm ) thành phẩm được 1kg khô nhé
Gia vị : Đường , muối hạt , muối trắng, nước mắm, tiêu, rượu trắng.
Hướng dẫn thực hiện:
- Cách xẻ khô cá lóc: cá lóc nguyên con , cạo sạch vẩy, càng sạch càng tốt nhé. Bỏ hết ruột cá và xương sống
- Cách tẩm ướp vị làm khô cá lóc : 40ml nước mắm ngon ( 4 muỗng ăn cơm) , 2 muỗng tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối trắng. Công thức này áp dụng cho 1.5 kg cá lóc tươi nhé. Xin lưu ý với chị em gia vị ướp không tỷ lệ thuận với cá, nghĩa là lượng cá tăng gấp đôi chúng ta không thể tăng gấp đôi gia vị nhé
- Phơi khô cá lóc: Để phơi cá lóc mau khô chúng ta nên sử dụng một cái nia có lỗ thông khí bên dưới sau đó sắp cá trên nia ngay ngắn rồi đem phơi dưới nắng gắt tầm 3 nắng là đạt.
- Trong lúc phơi chúng ta nên canh trở cá 3-4 tiếng lần để cá khô đều. Dùng rượu trắng vẫy nhẹ thật ít lên khô để xua ruồi là cách hữu hiệu nhất.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-kho-ca-loc_3038VI123news
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Quy trình chế biến món khô cá sặc bướm như thế nào ?
» Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô
» Có nên học lập trình java không
» Quy trình và cách chế biến khô cá đuối
» Bạn có biết quy trình chế biến khô cá sặc như thế nào chưa ?
» Tìm hiểu thêm về khô cá sặc và quy trình chế biến khô
» Có nên học lập trình java không
» Quy trình và cách chế biến khô cá đuối
» Bạn có biết quy trình chế biến khô cá sặc như thế nào chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|