Chia sẻ cách làm mực xào sa tế vừa giòn dai không cưỡng nổi

Go down

Chia sẻ cách làm mực xào sa tế vừa giòn dai không cưỡng nổi  Empty Chia sẻ cách làm mực xào sa tế vừa giòn dai không cưỡng nổi

Bài gửi by huynq.231 24/6/2016, 18:01

Mực xào sa tế là món ăn khá mới lạ với nhiều người. Vị cay cay của sa tế, phối hợp cùng thịt mực giòn dai tạo ra một món tạo ra sức hút kỳ lạ với thực khách.

Chia sẻ cách làm mực xào sa tế vừa giòn dai không cưỡng nổi  Muc-xao-sate

Cách làm mực xào sa tế vừa giòn dai, vừa cay cay:
1. Nguyên liệu
– Mực ống
– Sa tế, gia vị, tỏi, xả
2. Chế biến
– Làm sạch mực, có thể cắt thành miếng rồi khía những đường chéo cho đẹp (đối với con to), hoặc cắt thành từng khúc ống nhỏ (đối với con nhỏ và vừa).
– Bắc chảo lên bếp và rang qua mực cho khô, lưu ý là không cho dầu
– Băm nhỏ xả, tỏi rồi phi chín. tới lúc có mùi thơm thì cho sa tế và xào qua. Cuối cùng là cho mực vào, xào đều tay. Tuy theo khẩu vị và khả năng ăn cay của từng người mà điều cho sa tế nhiều hay ít (thường sa tế rất cay)
– lúc mực săn lại thì cho gia vị vào, nêm vừa khẩu vị. Sau đó vặn nhỏ lửa , xào tiếp 2 - 3 phút cho ngấm gia vị.
Như vậy là bạn đã hoàn thiện món ăn này rồi. Thật đơn giản phải ko nào?
Xem thêm: Cá chép om dưa

huynq.231
Hạ Sĩ
Hạ Sĩ

Tổng số bài gửi : 68
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 11/01/2016
Danh tiếng : 0

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết