Tìm hiểu cấu tạo máy cuộn màng ép ly trà sữa

Go down

Tìm hiểu cấu tạo máy cuộn màng ép ly trà sữa Empty Tìm hiểu cấu tạo máy cuộn màng ép ly trà sữa

Bài gửi by tuvynguyen09 25/2/2019, 13:41

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn máy cuộn màng ép ly trà sữa . Cùng tham khảo đặc điểm của máy này nhé.

Thân máy.

Đây là bộ phận giúp máy có thể để đứng trên mặt phẳng. Thân máy ép thường có trọng lượng lớn (>13.5kg tùy từng loại) mục đính là cố định máy và ly khi sử dụng lực để ép màng hoặc sử dụng mô tơ tự động để ép, chống xê dịch làm đổ thức uống.

Trục gắn keo. Gồm hai trục chính và phụ.

Trục chính là trục gắn cuộn màng ép, trục phụ là trục kéo phôi sau khi đã ép trên ly. Đây là phần khá quan trọng của máy dán. Rất nhiều khách hàng nhầm vị trí của hai trục này nên khi gắn xong thì máy không thể khởi động được do sai trục. Bên canh đó, khi gắn cuộn màng vào trục của máy cần phải chú ý đến vị trí cân bằng để máy chạy trơn tru không bị nghiêng hoặc lệch mắt.

Miệng đốt nóng.

Đây là phần có thể xem như quan trọng nhất của máy ép ly nhựa, cũng là phần dễ hư hỏng và phải thay thế nhiều nhất của máy. Khi điều chỉnh nhiệt độ, miệng đốt sẽ nóng lên tới 150 – 200 độ C và làm chảy cuộn ép màng thành keo, đồng thời miệng của chiếc ly trà sữa cũng nóng chảy theo và tạo thành liên kết, dính cuộn màng và miệng ly.
Thông thường các cuộn ép ở chợ đầu mối thì nhiệt độ chỉ cần điều chỉnh tới 150 độ C là vừa đủ để ép. Tuy nhiên, đối với màng được mua tại Bình Minh thì nhiệt độ cần lên đến 170 độ C do màng dày hơn bình thường nên cần nhiệt độ lớn hơn. Đồng thời, thời gian ép cũng lâu hơn từ 2 – 3s.


Một đặc điểm cần cực kì lưu ý khi sử dụng máy ép miệng ly trà sữa là miệng đốt nóng thường bị dính mực in (nếu cuộn ép có in logo) và dễ bị hư hỏng. Điều này cũng dễ hiểu vì mực in dính trên miệng khi dốt nóng sẽ cháy và bám dính trên bề mặt. Điều này khiến cho miệng đốt nóng dễ bị gỉ, trơ và khó đạt được nhiệt độ chuẩn như đồng hồ điện tử báo. Tuy nhiên do công suất của máy có hạn, do đó nếu chỉnh nhiệt độ đến 200 độ C nhưng nhiệt độ ép chỉ đạt 150 độ C thì về lâu dài dễ gây cháy miệng đốt nóng. Đây cũng là nhược điểm của nhiều loại máy ép hiện nay, không chỉ là máy ép thường dạng bán tự động – dùng tay mà ngay cả máy ép miệng ly tự động cũng gặp phải. Có thể xem đây là điểm hạn chế của đa số các dòng máy hiện nay, điều này là không thể khắc phục ở máy mà chỉ có thể khắc phục ở cuộn màng.
Khi sử dụng màng in logo theo yêu cầu thì nhà sản xuất màng thường sẽ lưu ý in đường kính miệng của phần in nhỏ hơn nhiều so với miệng đốt nóng (Miệng đốt đường kính khoảng 95mm thì đường kính phần logo in trên màng chỉ nên làm khoảng 83mm). Tuy nhiên, ép lọt lòng thường không được thẩm mĩ bẳng ép tràn miệng ly nên đa số các cửa hàng vẫn muốn ép tràn miệng và in logo lên màng lớn bất chấp việc giảm tuổi thọ máy. Điều này cũng dễ hiểu vì miệng đốt nóng có rất nhiều phụ kiện có thể thay thế nên bạn có thể tìm thấy linh kiện mới ở bất cứ đâu. Một số nhà sản xuất máy ép miệng ly trà sữa còn sẵn sàng đổi cho bạn trong thời gian bảo hành. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!
. Ngoài ra nếu các bạn mốn mua cuộn màng ly trà sữa thì cứ liên hệ ngay với Vinam ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết