Điều bạn chưa biết về cách làm lạp xưởng tươi tại nhà

Go down

Điều bạn chưa biết về cách làm lạp xưởng tươi tại nhà Empty Điều bạn chưa biết về cách làm lạp xưởng tươi tại nhà

Bài gửi by tuvynguyen09 16/3/2019, 11:00

Những điều bạn có thể chưa biết về cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà. Cùng theo dõi nhé.

Thú thực là sau khi về Việt Nam và ăn thử lạp xưởng ở nhà mình thấy cực kì thất vọng. Lạp xưởng sản xuất công nghiệp thì ngại chất bảo quản, chất điều vị còn các loại lạp xưởng homemade thì tuy đã thử rất nhiều nhưng mình không tìm thấy mùi vị phù hợp. Thế nhưng nghĩ tới chuyện tự làm lại ngại, hơn nữa đã tham khảo thử một số cách làm thì mình thấy quá phức tạp, nào là phải làm lòng non, rồi dồn thịt vào lòng, rồi phơi trên bếp củi, những thứ mà ở Hà Nội rất khó hay hầu như không thể tìm được. Cứ như vậy, đã nghĩ là Tết này sẽ mua lạp xưởng ở siêu thị rồi. Vậy mà cách đây khoảng một tháng lại nhận được tin cực vui, cực tốt lành từ bạn Thu Quỳnh – một thành viên của SD team, thông báo đã thử nghiệm thành công lạp xưởng. Cách làm của Quỳnh siêu đơn giản, không cần mấy thứ lòng non hay hun khói gì cả, có thể dồn lạp xưởng bằng tay rất dễ nữa. Quả thực là một “phát minh” xứng đáng được cấp bằng khen đấy Điều bạn chưa biết về cách làm lạp xưởng tươi tại nhà 3

Vấn đề duy nhất của công thức của Quỳnh là khi thử mình nhận thấy vị chưa thật sự giống với lạp xưởng Mai Quế Lộ mà mình ăn. Nhưng riêng vụ hương vị này, mình nghĩ hoàn toàn là do khẩu vị cá nhân, ai đã quen với kiểu mùi vị nào thì sẽ thích mùi vị đó. Chẳng hạn như có nhiều cửa hàng lạp xưởng homemade, mình thấy rất nhiều người mua và khen nhưng khi mình thử lại không ưng ý. Hoặc như các loại lạp xưởng Tây Bắc hay Điện Biên, thường có thêm một số loại gia vị miền núi mà mình không thích vì quá hắc. Vậy nên mấy chị em trong nhóm lại tiếp tục thử nghiệm trên công thức ban đầu của Quỳnh, và kết quả cuối cùng là công thức ở dưới đây. Mùi vị mặn ngọt rất vừa phải, hơi chua nhẹ, hơi có vị rượu và các gia vị khác, rất giống loại lạp xưởng Mai Quế Lộ mà mình vẫn thích.

Với cả nhóm Savoury Days thì việc tìm ra được công thức ở dưới này là một điều mà bọn mình rất tự hào, giống như khó khăn thử thách đã được chinh phục vậy. Bọn mình rất hi vọng là công thức này sẽ giúp cho các chị em bớt được khoản đau đầu trong việc tìm mua loại lạp xưởng chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều tiền bạc, thời gian và công sức hơn để có được món lạp xưởng ưng ý đón Tết (và dành cho cả các ngày khác trong năm.
Ngoài ra Vinafood còn là nơi chuyên bán lạp xưởng tươi tphcm vì thế hãy liên hệ ngay để được hưởng nhiều ưu đãi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết