Bí quyết ướp thịt chó xào lăn ngon

Go down

Bí quyết ướp thịt chó xào lăn ngon  Empty Bí quyết ướp thịt chó xào lăn ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 22/4/2019, 17:20

Trong bài viết này các bạn hãy cùng xem thêm công thức để ướp thịt chó xào lăn để chế biến cho mọi người nhậu nhé.

Cách 1: Công thức ướp thịt chó xào lăn
Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu từ trước cũng như mua sắm đồ gia vị:

Bí quyết ướp thịt chó xào lăn ngon  Cach-uop-thit-cho-xao-lan-01

Nguyên liệu cho cách ướp thịt chó xào lăn:

  • Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.
  • Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)
  • Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.
  • Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)
  • Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.
  • Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Cách ướp thịt chó xào lăn:
Bước 1: Bạn bóc hết phần hành tỏi đã chuẩn bị, đập dập, riềng, sả bỏ vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần mẻ và nước mắm tôm thì nghiền nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Với thịt chó bạn thái miếng to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi cho thịt ra đĩa ăn kèm với rau ngổ và húng chó.

Yêu cầu của món thịt chó xào lăn này là: đĩa thịt chó xào khô, không nước, thịt chín vừa, không dai, mùi thơm đặc trưng, dậy mùi, vị vừa ăn.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết