Tuyệt chiêu làm mắm cà ngon đổi vị thay thế lạp xưởng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tuyệt chiêu làm mắm cà ngon đổi vị thay thế lạp xưởng
Nếu các bạn đã ngán món lạp xưởng tươi miền tây rồi thì hãy xem thêm cách làm món mắm cà để đổi vị giúp bữa ăn thêm ngon miệng nhé.
Nguyên liệu làm mắm cà:
+ Cà pháo : tầm 300g
+ Tỏi 2 củ
+ Lá chanh: 3-6 lá tuỳ thuộc lượng cà mình ngâm nhiều hay ít.
+ Gừng: nửa củ nhỏ nếu bạn thích ăn gừng có thể cho thêm nửa củ nữa.
+ Nước mắm: 8 muỗng canh
+ Tương ớt : 4 muỗng canh
+ Đường : 8 muỗng canh
+ Ớt cay: 4 quả
+ Ớt ko cay: 1 quả
Cách làm mắm cà:
Bước 1 : Cà pháo mình phơi 1 nắng cho héo rồi rửa sạch bổ đôi ( nếu không có thời gian bỏ qua bước phơi nắng cũng được nhưng sẽ không giòn bằng phơi héo) ngâm trong nước lạnh cho cà không bị đen.
- Phần gừng và lá canh mình cắt sợi nhỏ dạng chỉ.
- Phần ớt cay: băm nhuyễn 2-4 trái nếu ăn cay còn nếu ăn ít cay thì chỉ băm 1 trái còn lại để cả quả không băm vào ngâm cho đẹp.
- Phần ớt không cay: cắt mỏng chéo phần trái.
Bước 2 : trộn hỗn hợp mắm+ đường+ tương ớt xí muội + ớt cay băm nhuyễn lại với nhau, chia đôi phần tỏi 1 phần cắt nhỏ băm nhuyễn ra bỏ vào hỗn hợp còn lại cho thẳng vào chung với cà pháo.
Bước 3: sau khi đã trộn xong hỗn hợp bỏ từ từ 1 ít cà pháo tới lá chanh, gừng hỗn hợp nước mắm cho đến khi ngập phần cà là xong , phần tỏi nguyên tép và ớt mình bỏ trên mặt lát mình lắc là sẽ đều.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 3 ngày là ăn ngon.
Nếu kiếm được mình sẽ kiếm 1 miếng lọc chặn ở phía trên cà cho nhah chín và không bị đen.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại link sau:
http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496
Nguyên liệu làm mắm cà:
+ Cà pháo : tầm 300g
+ Tỏi 2 củ
+ Lá chanh: 3-6 lá tuỳ thuộc lượng cà mình ngâm nhiều hay ít.
+ Gừng: nửa củ nhỏ nếu bạn thích ăn gừng có thể cho thêm nửa củ nữa.
+ Nước mắm: 8 muỗng canh
+ Tương ớt : 4 muỗng canh
+ Đường : 8 muỗng canh
+ Ớt cay: 4 quả
+ Ớt ko cay: 1 quả
Cách làm mắm cà:
Bước 1 : Cà pháo mình phơi 1 nắng cho héo rồi rửa sạch bổ đôi ( nếu không có thời gian bỏ qua bước phơi nắng cũng được nhưng sẽ không giòn bằng phơi héo) ngâm trong nước lạnh cho cà không bị đen.
- Phần gừng và lá canh mình cắt sợi nhỏ dạng chỉ.
- Phần ớt cay: băm nhuyễn 2-4 trái nếu ăn cay còn nếu ăn ít cay thì chỉ băm 1 trái còn lại để cả quả không băm vào ngâm cho đẹp.
- Phần ớt không cay: cắt mỏng chéo phần trái.
Bước 2 : trộn hỗn hợp mắm+ đường+ tương ớt xí muội + ớt cay băm nhuyễn lại với nhau, chia đôi phần tỏi 1 phần cắt nhỏ băm nhuyễn ra bỏ vào hỗn hợp còn lại cho thẳng vào chung với cà pháo.
Bước 3: sau khi đã trộn xong hỗn hợp bỏ từ từ 1 ít cà pháo tới lá chanh, gừng hỗn hợp nước mắm cho đến khi ngập phần cà là xong , phần tỏi nguyên tép và ớt mình bỏ trên mặt lát mình lắc là sẽ đều.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 3 ngày là ăn ngon.
Nếu kiếm được mình sẽ kiếm 1 miếng lọc chặn ở phía trên cà cho nhah chín và không bị đen.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại link sau:
http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết