Làm khô cá lóc như thế nào ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm khô cá lóc như thế nào ?
Bạn không biết khô cá lóc 1 nắng bao nhiêu ? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé.
Khô cá lóc mà đem nướng trên lửa than vừa chín tới xé trôn chung với lá sầu đâu hay trái xoài xanh với nước mắm có thể coi là một cực phẩm của dân quê
Ngày nay rất nhiều chị em khu vực thành thị muốn tìm lại một chút duyên quê trong ẩm thực gia đình tuy nhiên vẫn còn loay hoay chưa biết khô cá lóc làm bằng cách nào xin giới thiệu đến chị em quy trình làm khô cá lóc rất đơn giản tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhé
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá lóc tươi : 1-3 con ( 500g – 1.5 kg), mách nhỏ chị em là 3.2 kg( cá lóc nguyên con chưa làm ) thành phẩm được 1kg khô nhé
Gia vị : Đường , muối hạt , muối trắng, nước mắm, tiêu, rượu trắng.
Hướng dẫn thực hiện:
- Cách xẻ khô cá lóc: cá lóc nguyên con , cạo sạch vẩy, càng sạch càng tốt nhé. Bỏ hết ruột cá và xương sống
- Cách tẩm ướp vị làm khô cá lóc : 40ml nước mắm ngon ( 4 muỗng ăn cơm) , 2 muỗng tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối trắng. Công thức này áp dụng cho 1.5 kg cá lóc tươi nhé. Xin lưu ý với chị em gia vị ướp không tỷ lệ thuận với cá, nghĩa là lượng cá tăng gấp đôi chúng ta không thể tăng gấp đôi gia vị nhé
- Phơi khô cá lóc: Để phơi cá lóc mau khô chúng ta nên sử dụng một cái nia có lỗ thông khí bên dưới sau đó sắp cá trên nia ngay ngắn rồi đem phơi dưới nắng gắt tầm 3 nắng là đạt.
- Trong lúc phơi chúng ta nên canh trở cá 3-4 tiếng lần để cá khô đều. Dùng rượu trắng vẫy nhẹ thật ít lên khô để xua ruồi là cách hữu hiệu nhất.
Chúc chị em thành công!
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin về khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
Khô cá lóc mà đem nướng trên lửa than vừa chín tới xé trôn chung với lá sầu đâu hay trái xoài xanh với nước mắm có thể coi là một cực phẩm của dân quê
Ngày nay rất nhiều chị em khu vực thành thị muốn tìm lại một chút duyên quê trong ẩm thực gia đình tuy nhiên vẫn còn loay hoay chưa biết khô cá lóc làm bằng cách nào xin giới thiệu đến chị em quy trình làm khô cá lóc rất đơn giản tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhé
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá lóc tươi : 1-3 con ( 500g – 1.5 kg), mách nhỏ chị em là 3.2 kg( cá lóc nguyên con chưa làm ) thành phẩm được 1kg khô nhé
Gia vị : Đường , muối hạt , muối trắng, nước mắm, tiêu, rượu trắng.
Hướng dẫn thực hiện:
- Cách xẻ khô cá lóc: cá lóc nguyên con , cạo sạch vẩy, càng sạch càng tốt nhé. Bỏ hết ruột cá và xương sống
- Cách tẩm ướp vị làm khô cá lóc : 40ml nước mắm ngon ( 4 muỗng ăn cơm) , 2 muỗng tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối trắng. Công thức này áp dụng cho 1.5 kg cá lóc tươi nhé. Xin lưu ý với chị em gia vị ướp không tỷ lệ thuận với cá, nghĩa là lượng cá tăng gấp đôi chúng ta không thể tăng gấp đôi gia vị nhé
- Phơi khô cá lóc: Để phơi cá lóc mau khô chúng ta nên sử dụng một cái nia có lỗ thông khí bên dưới sau đó sắp cá trên nia ngay ngắn rồi đem phơi dưới nắng gắt tầm 3 nắng là đạt.
- Trong lúc phơi chúng ta nên canh trở cá 3-4 tiếng lần để cá khô đều. Dùng rượu trắng vẫy nhẹ thật ít lên khô để xua ruồi là cách hữu hiệu nhất.
Chúc chị em thành công!
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin về khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết