Chia sẻ công thức nấu bánh canh cá bớp ngon như ngoài hàng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chia sẻ công thức nấu bánh canh cá bớp ngon như ngoài hàng
Bạn đang tìm nơi bán cá bớp nguyên con ở sài gòn để mua về nấu bánh canh cá bớp cho gia đình ? Vậy hãy tìm nhanh đẻ mua về cùng chúng tôi nấu nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá bóp
- 300g xương heo
- 200g cà rốt
- 200g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 10 quả trứng cút
- 300g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ BÓP
Bước 1: Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa (tùy thích).
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cá bóp rửa sạch thái miếng nhỏ vừa rồi ướp với muối. Trứng cút luộc, bóc vỏ.
Bước 4: Cọng bánh canh chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 5: Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh. Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6: Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm.
Kế tiếp, cho cá bóp vào nấu tiếp trên lửa vừa.
Bước 7: Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì cho nấm rơm vào rồi nêm nếm gia vị muối, bột nêm, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Cho cọng bánh canh vào tô rồi gắp cá bóp với cà rốt, củ cải, hành ngò vào tô rồi chan nước dùng lên, dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng cá tươi ngon, mềm thơm, béo ngậy quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn.
Đây là món bánh canh cá tươi, thơm ngon, dễ nấu, bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức mà không tốn quá nhiều thời gian.
Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm địa chỉ mua cá bớp nguyên con ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá bóp
- 300g xương heo
- 200g cà rốt
- 200g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 10 quả trứng cút
- 300g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ BÓP
Bước 1: Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa (tùy thích).
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cá bóp rửa sạch thái miếng nhỏ vừa rồi ướp với muối. Trứng cút luộc, bóc vỏ.
Bước 4: Cọng bánh canh chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 5: Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh. Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6: Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm.
Kế tiếp, cho cá bóp vào nấu tiếp trên lửa vừa.
Bước 7: Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì cho nấm rơm vào rồi nêm nếm gia vị muối, bột nêm, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Cho cọng bánh canh vào tô rồi gắp cá bóp với cà rốt, củ cải, hành ngò vào tô rồi chan nước dùng lên, dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng cá tươi ngon, mềm thơm, béo ngậy quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn.
Đây là món bánh canh cá tươi, thơm ngon, dễ nấu, bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức mà không tốn quá nhiều thời gian.
Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm địa chỉ mua cá bớp nguyên con ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết